fbpx

Đi du học Hàn Quốc có được làm thêm không? TNG Du Học chia sẻ

Đi du học Hàn Quốc có được làm thêm không? – Đây là điều băn khoăn của rất nhiều các bạn đang tìm hiểu về du học Hàn Quốc. Chi phí du học Hàn Quốc không phải là con số nhỏ. Không phải gia đình nào cũng dư giả để chu cấp cho con đi du học 4, 5 năm liên tục. Vì vậy, rất nhiều bạn đã quan tâm đến việc làm thêm sau khi sang du học để có thể cải thiện cuộc sống tốt hơn.

Đi du học Hàn Quốc có được làm thêm không? TNG Du Học chia sẻ
Đi du học Hàn Quốc có được làm thêm không? TNG Du Học chia sẻ

Sinh viên Quốc tế được phép đi làm thêm khi đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đảm bảo một số yêu cầu và quy định từ chính phủ Hàn Quốc đưa ra.

Quy định chung về làm thêm đối với sinh viên Quốc tế khi đi du học Hàn Quốc

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc có thể đăng ký làm thêm theo quy định: Không quá 20-30h/tuần trong suốt các kì học và có thể tự do làm việc trong suốt các kì nghỉ theo quy định của các cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Bạn cần có đủ các tiêu chí sau để việc làm thêm của mình hợp pháp:

 • Sinh viên có visa du học D2, được giáo sư hướng dẫn giới thiệu.
 • Sinh viên có visa D4  học tập 6 tháng tại các trường đại học, cao đẳng được công nhận tại Hàn Quốc.
 • Được sự cho phép của phòng quản lý sinh viên quốc tế tại trường đang theo học
 • Nộp đơn lên văn phòng quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi được chấp nhận, phòng quản lý xuất nhập cảnh sẽ dán một tem cho phép làm thêm lên visa của bạn.
 • Chỉ được làm thêm tại nơi (công ty, quán, xưởng,…) đã đăng ký và trong khoảng thời gian cho phép.

Lưu ý: Khi hết hạn, cần phải gia hạn giấy phép này mới được xem là làm việc hợp pháp.

Quy định về thời gian làm thêm 

Để đảm bảo sinh viên có thể cân bằng tốt giữa học tập và việc đi làm, chính phủ Hàn Quốc có quy định về thời gian làm thêm dành cho các bạn sinh viên. Cụ thể:

 • Sinh viên học tiếng, cao đẳng, đại học D-2-1: 20h/tuần
 • Sinh viên tại các trường được chính phủ công nhận: 25h/tuần
 • Học viên cao học: thạc sỹ D-2-3, tiến sỹ D-2-4: 30h/tuần

Thời gian trên chỉ tính cho ngày trong tuần còn ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) các ngày nghỉ lễ không hạn chế thời gian làm việc của các bạn. Sinh viên học tiếng D-4-1 học 1 năm 4 kỳ và thời gian nghỉ giữa các kỳ thường là 3 tuần. Sinh viên đại học trở lên 1 năm học có 2 kỳ nghỉ và nghỉ 2 tháng trong kỳ nghỉ hè và đông.

*Trong trường hợp cần hỗ trợ tại Hàn Quốc bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 1345 ( Fax 02-6906-1399) hoặc truy cập website http://www.hikorea.go.kr/

Quy trình đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh:

Để đăng ký làm thêm khi du học Hàn Quốc, sinh viên cần xuất trình các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Giấy chứng nhận đang là học sinh của một trường cao đẳng, đại học hợp pháp
 • Giấy đề nghị của giáo sư trong trường
 • Giấy khám sức khỏe
 • Hồ sơ ghi lại quá trình sống ở Việt Nam (có giấy xác nhận của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc)
 • Đơn xin làm thêm (Các bạn có thể download mẫu đơn của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, điền vào và nộp lên cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc gần nơi bạn học. Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài sẽ thẩm tra và cấp phép.

Học sinh vi phạm luật làm thêm tại Hàn Quốc sẽ bị xử lý như thế nào?

Vào đầu năm học mới, du học sinh luôn được nhà trường phổ biến rõ ràng về quy định và pháp luật Hàn Quốc hiện hành được áp dụng với các sinh viên quốc tế trong đó có cả quy định làm thêm với sinh viên. Nếu học sinh vi phạm, tùy từng trường hợp cụ thể nhà trường có thể đứng ra bảo lãnh hoặc không. Trường hợp nhà trường đồng ý đứng ra bảo lãnh, các bạn sẽ chỉ bị phạt hành chính. Tệ hơn, nếu nhà trường không đồng ý bảo lãnh thì bạn sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp các bạn sinh viên Việt Nam bị trục xuất khỏi Hàn Quốc vì đã vi phạm chính sách làm thêm. Việc này không những ảnh hưởng đến cá nhân các bạn du học sinh mà còn ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường và các bạn sinh viên Việt Nam có mục đích du học thực sự.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học