fbpx

3 mẹo tìm công việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

Công việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc rất đa dạng và thiếu khá nhiều nhân lực. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết cách tìm cho mình công việc làm thêm phù hợp. Cùng TNG Việt Nam tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

3 mẹo tìm công việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc
3 mẹo tìm công việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

Tầm quan trọng của tiếng Hàn đối với Du học sinh trong việc: Chọn công việc làm thêm

Đến một vùng đất mới, bạn phải hoà nhập với môi trường sống, cộng đồng. Đó là tiên quyết cho hành trình đi xa của bất kỳ Du học sinh nào. Và ngôn ngữ là một phần thiết yếu không thể thiếu.

Du học sinh Hàn Quốc nên trang bị cho mình vốn ngôn ngữ kha khá trước khi sang Hàn. Nó không chỉ giúp bạn hoà nhập tốt hơn với cuộc sống nơi đây. Nó còn là vũ khí để giúp bạn cải thiện tài chính cá nhân. Là thước đo trình độ, ai có khả năng kiếm thêm thu nhập nhiều hơn. Hay đơn giản, nó giúp bạn dễ dàng kiếm được một công việc làm thêm.

3 mẹo tìm công việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

1. Nhận công việc làm thêm từ nhà trường

Đa số các bạn đều sẽ được hỗ trợ việc làm từ phía nhà trường. Thông tin này đều được công khai, giới thiệu và chào mời từ các công ty, trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam. Vì thế, bạn hãy yên tâm mình sẽ có thể nhận được việc làm thêm nhé.

Để đáp ứng nhu cầu việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc; mỗi trường Cao Đẳng & Đại học bên Hàn đều xây dựng và phát triển một trung tâm hỗ trợ sinh viên. Trong đó có hạng mục hỗ trợ việc làm. Tại đây, các bạn du học sinh được trình bày về nguyện vọng, mong muốn của bản thân được làm những công việc gì, đặc điểm như thế nào. Bạn hãy cố gắng trình bày chi tiết nguyện vọng, thẳn thắn chia sẻ; để nhà trường hỗ trợ bạn tốt nhất có thể nhé.

Trong trường luôn có sẵn các công việc làm thêm phục vụ cho công tác hoạt động của trường. Ví như: Phục vụ căng tin, in tài liệu, hỗ trợ giảng dạy,…Nếu bạn may mắn; bạn hoàn toàn có thể được nhận những công việc này.

Nhà trường cũng liên kết rất nhiều với các đối tác doanh nghiệp. Nếu được nhà trường giới thiệu thì sẽ là một kênh uy tín; giúp bạn có được một công việc không hề tồi. Tuy nhiên, hầu hết các công việc làm thêm tại đây đòi hỏi kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn cao. Và cả ngoại ngữ cũng vậy.

2. Bạn bè, người quen giới thiệu việc làm thêm

Đa số các bạn đi du học đều có những “điểm tựa” vững chắc khi sang Hàn. Đó là người thân, bạn bè, hoặc có thể là hàng xóm. Đây là những người đã có kinh nghiệm sống tại vùng đất mới. Họ đã quen mới cuộc sống, công việc, con người ở đây. Bạn đừng ngần ngại; hãy nhờ đến sự trợ giúp từ mọi người. Thấy đồng hương là ai cũng sẽ được giúp đỡ tại nơi đất khách quê người.

Các mối quan hệ tốt đẹp sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong việc tìm công việc làm thêm Hàn Quốc. Có thể là xin làm cùng ngay nơi họ làm việc. Đây là ý tưởng không tồi chút nào.

Dù sao thì lúc mới sang, chúng ta cũng cần có người giúp đỡ. Tuy nhiên về lâu dài, bạn hãy cố gắng đứng vững trên đôi chân của mình. Đó mới là lúc bạn trưởng thành. Hãy thể hiện mình là người có năng lực, chăm chỉ và chịu khó. Như thế, bạn mới có được một công việc ổn định và lâu dài.

3. Tìm việc làm thêm qua trang web Hàn Quốc

Nếu bạn là một người nhanh nhạy, thành thạo với công nghệ thông tin thì chỉ cần ngồi nhà và có internet. Bạn cũng có thể tìm được việc làm thêm ưng ý.

Tại Hàn Quốc cũng có những website tìm việc làm chất lượng; đa dạng mọi lĩnh vực. Từ những công việc dễ dàng nhất đến những việc cần chuyên môn, kỹ năng chuyên sâu. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển những công việc phù hợp với bản thân.

Ví dụ: bạn tìm kiếm từ khóa “ 베트남어- tiếng Việt” và “베트남인-người Việt”. Kết quả, bạn sẽ tìm được những công việc với yêu cầu ứng viên là “ người nói được tiếng Việt”. Đây là những công việc đúng thế mạnh và lương cũng cao. Tuy nhiên số lượng công việc này rất ít. Chính vì thế, có tiếng Hàn vẫn lợi thế hơn cả.

Tìm được bất cứ công việc nào bạn thấy được thì đừng ngần ngại mà hãy ứng tuyển thử xem sao và hãy năng nổ tìm việc để có thêm nhiều kinh nghiệm, học thêm tiếng Hàn, học tập văn hóa và có thêm thu nhập cho bản thân nhé.

Dưới đây là danh sách những website tìm việc làm ở Hàn Quốc

– http://051.alba.co.kr/

– http://jobkorea.co.kr

– http://www.albamon.com/

– http://www.work.go.kr/

– http://careers.samsung.co.kr/

– http://www.saramin.co.kr

– http://www.jobkorea.co.kr/

Một số lưu ý khi tìm công việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

Phần lớn các bạn Du học sinh đều phải đi làm thêm. Dù bạn có xuất phát từ một gia đình giàu có thì việc đi làm thêm được nhiều thứ hơn là vấn đề tài chính. Tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý một vài điều sau đây:

  • Tuân thủ đúng quy định về việc làm thêm dành cho Du học sinh khi sang Hàn Quốc du học
    Các bạn có thể tham khảo tại đây: https://tngvietnam.vn/quy-dinh-ve-viec-lam-them-o-han-quoc-du-hoc-sinh-can-biet/
  • Đi làm thêm sẽ kiếm được một khoản tiền giúp bạn duy trì sinh hoạt hàng ngày, đóng học phí,… . Nhưng đừng vì ham tiền mà trốn học để đi làm thêm. Đây là cấm kỵ, phạm pháp. Nặng nhất là sẽ bị trục xuất về nước.
  • Bạn nên trang bị kiến thức về luật lao động. Điều này giúp bạn tránh được những rủi ro như: bóc lột sức lao động, lừa đảo, không trả thù lao,…

Trên đây là một số thông tin về công việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc. Bạn còn điều gì không hiểu hoặc thắc mắc thì comment ở dưới, TNG Việt Nam sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ tất cả mọi người.

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học