Hồ sơ du học Hàn Quốc 2020

Bạn đang ở đây

Để xin được Visa du học, bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ du học Hàn Quốc bao gồm:

1. Giấy tờ, hồ sơ chứng minh quá trình học tập

++ 03 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT và học bạ cấp 3 được dịch sang tiếng Anh (đính kèm bản gốc để đối chiếu).

++ 03 bản photo bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học (nếu có) được dịch sang tiếng Anh, đã công chứng (nếu đã tốt nghiệp Đại học).

++ Nếu đang học đại học: Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc làm xác nhận sinh viên của trường bằng bản dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công có công chứng (03 bản).

2. Hồ sơ, giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

++  03 bản chứng minh thu nhập, nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ hay người bảo lãnh (bản dịch tiếng Anh công chứng).

++ 01 sổ tiết kiệm (bản gốc và bản sao) của người bảo lãnh (sổ tiết kiệm phải có số dư trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng và có tối thiểu 10.000 USD trở lên).

++ 01 bản cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ (người bảo lãnh) có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh đã được công chứng).

3. Hồ sơ giấy tờ viết tay

++ 01 bản viết tay về giới thiệu bản thân (tình trạng cá nhân hiện tại như: Đã học gì, đã tham gia đoàn thể xã hội nào, đã từng làm việc gì v.v… hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp hiện tại mình hướng theo, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; quá trình học tập trước đây của bản thân; trình độ ngôn ngữ Hàn hay tiếng Anh).

** Tự viết bằng ngôn ngữ Hàn là tốt nhất. Bản dịch không được chấp nhận.

++ 01 bản viết tay kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (Ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn muốn theo học, trường muốn đăng ký học, lý do vì sao chọn môn học và tường đó, ai sẽ là người bảo lãnh lo phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt hoặc người Hàn hiện nay tại Hàn Quốc không. Sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc, dự định cụ thể  trong tương lai là gì. Phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch).

++ 01 bản đơn xin visa du học Hàn Quốc. Được xin visa du học Hàn hiện nay đa số được công ty hướng dẫn làm theo mẫu.

4. Các giấy tờ tùy thân

++ 03 bản sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng. Bản gốc: Có dấu xác nhận của địa phương (chỉ cần viết tên tuổi cá nhân, bố mẹ lấy dấu xác nhận. Không cần ghi nghề nghiệp bố mẹ anh chị em và quá trình học tập, không ghi ngày ký).

++ 03 bản giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính).

++ 03 bản Chứng minh thư photo công chứng.

++ 01 Hộ chiếu phải còn hạn sử dụng trên 1 năm.

++ 10 ảnh thẻ 4x6 phông nền trắng (chụp trong vòng 6 tháng).

++ Giấy cam kết bảo lãnh được công chứng xác nhận tại địa phương.

** Đối với giấy tờ cần xác nhận địa phương hoặc có công chứng: Đến trụ sở xã, phường của chính quyền địa phương nơi bạn đăng ký hộ khẩu cư trú để khai báo.

DMCA.com Protection Status