fbpx

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Trường top 3 Hàn Quốc có hot không?

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Trường top 3 Hàn Quốc có cần phỏng vấn đại sứ quán không? Trường top 3 Hàn Quốc có dễ đi không? Và còn rất nhiều câu hỏi khác mà các bạn du học sinh Hàn Quốc đang thắc mắc hiện nay. Vậy thì tại sao du học Hàn Quốc trường top 3 lại được nhiều bạn quan tâm như vậy? Hãy cùng TNG Việt Nam tìm hiểu xem nhé!

Trường top 3 Hàn Quốc là gì?
Trường top 3 Hàn Quốc là gì?

1. Định nghĩa trường top 3 Hàn Quốc là gì?

Có rất nhiều bạn khi tìm hiểu về du học Hàn thì không biết khái niệm trường top 3 Hàn Quốc là gì? Các bạn băn khoăn không biết mình nên đi theo loại nào? Vậy, trường top 3 Hàn Quốc là gì? Trường top 3 Hàn Quốc là trường có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn cao hơn 10%/năm. Đây là những trường không thuộc danh sách các trường top 1, top 2 và các trường hạn chế ra visa.

>>>> Tìm hiểu thêm thông tin về các trường Top 1%, 2%, 3% cùng TNG Việt Nam qua video sau nhé:

2. Điều kiện du học trường top 3 Hàn Quốc là gì?

Để đi du học trường top 3 Hàn Quốc thì bạn cần đáp ứng điều kiện sau đây:

  • Thời gian tốt nghiệp THPT, đại học hoặc cao đẳng không quá 5 năm
  • Điểm GPA ( THPT hoặc đại học) từ 6.5 trở lên
  • Sổ ngân hàng chứng minh tài chính theo yêu cầu của  từng trường và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
  • Đã học tiếng Hàn tối thiểu 3 – 6 tháng

3. So sánh trường top 3 và top 1 Hàn Quốc

Trường top 1 Hàn Quốc là trường có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 1 %/năm. Cả trường top 1 và trường top 3 đều là visa thẳng nên có rất nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn trường nào cho phù hợp. Vậy, hãy cùng làm một bảng so sánh về hai loại trường này xem sao nhé!

Trường Top 3 Hàn Quốc Trường Top 1 Hàn Quốc
Học phí Du học sinh đóng trước học phí 6 tháng Du học sinh đóng trước học phí 1 năm
Điều kiện về điểm GPA 6.5 trở lên 7.0 trở lên (tuy nhiên hiện nay để có tỷ lệ cao khi đi được trường top 1 thì cần điểm từ 7.5 trở lên)
Chứng minh tài chính Yêu cầu sinh viên đóng băng sổ 10.000 USD (một số trường yêu cầu cọc chống trốn) Có yêu cầu cọc chống trốn là 2000 – 3000 USD
Điều kiện vùng miền Không có hạn chế về vùng miền đối với du học sinh Đa số các trường không nhận học sinh miền Trung ( Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình)

Nhận xét:

Qua bảng trên thì các bạn cũng biết được là mình nên đi trường nào rồi đúng không nhỉ? Các bạn cũng đừng lo lắng về chất lượng đào tạo của 2 trường này. Bởi vì chất lượng đào tạo của tường top 3 và trường top 1 Hàn Quốc không có nhiều sự chênh lệch. Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng trường top 3 Hàn Quốc thì chất lượng sẽ thua kém trường top 1. Không phải đâu nhé! Các bạn có thể thấy sự phân chia các trường top 1 %, 2%, 3% là theo tỷ lệ bỏ trốn của du học sinh chứ không hề liên quan đến thứ hạng trường top tại Hàn Quốc. Vì vậy mà tùy vào điều kiện, năng lực, hoàn cảnh của bản thân mà các bạn nên đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

Ví dụ nếu bạn học lực yếu thì bạn nên đi du học trường top 3 sẽ dễ dàng hơn. Hay việc chỉ cần đóng trước học phí 6 tháng đối với trường top 3 cũng giúp các bạn “dễ thở” hơn trong vấn đề tài chính. Hoặc là việc các bạn ở miền Trung muốn đi du học Hàn Quốc nếu chọn trường top 3 cũng thuận lợi hơn. Như vậy, việc đi trường top 3 Hàn Quốc có khá là nhiều ưu điểm và lợi thế cho các bạn du học sinh. Điều này cũng dễ hiểu tại sao du học trường top 3 lại được nhiều bạn quan tâm và đi nhiều như vậy.

4. Giải đáp thắc mắc về trượt code visa trường top 3

4.1. Lý do trượt code

Mặc dù du học trường top 3 Hàn Quốc có rất nhiều thuận lợi. Tuy nhiên cũng có không ít bạn bị trượt code đối với trường top 3. Tìm hiểu nguyên nhân về việc này, TNG Việt Nam cũng đã tổng hợp được một số lý do sau:

Thứ nhất, các bạn du học sinh tuổi cao. Đối với các bạn tuổi quá cao thì một số trường cũng sẽ đánh trượt code. Nguyên nhân đánh trượt có thể là do một số trường sợ các bạn chỉ muốn sang sau đó trốn ra ngoài đi làm. Nên họ sẽ e ngại trong việc nhận các bạn tuổi cao.

Thứ hai, chất lượng hồ sơ của các bạn không tốt. Một số bạn lựa chọn các trung tâm không uy tín. Các công ty này làm hồ sơ ẩu và khiến các bạn bị trượt. Đa phần các bạn sẽ thường sai phần không xác minh tài chính thu nhập của bố mẹ, công ty tư vấn không xác minh được dẫn đến hồ sơ của các bạn không được chấp nhận. Ngoài ra còn có thể là do khi bên phía Hàn Quốc gọi điện về xác nhận thì các bạn lại trả lời sai. Vì vậy, các bạn khi đi du học Hàn Quốc thì cần tìm hiểu kỹ quy trình du học Hàn Quốc, chọn công ty tư vấn uy tín, xử lý hồ sơ tốt. Việc này giúp các bạn tiết kiệm thời gian và không bị trượt vì những lý do đáng tiếc.

Thứ ba, một số bạn làm giả chứng mình tài chính. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty hay một số đối tượng nhận làm giả chứng minh tài chính. Các bạn tuyệt đối đừng nghe theo những đối tượng này nhé. Bởi khi các bạn bị phát hiện làm giả chứng minh tài chính thì các bạn sẽ bị cấm không được sang Hàn trong vòng nhiều năm đấy nhé!

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Trượt code có xin lại được không?
Lý do trượt code trường top 3 Hàn Quốc

4.2. Trượt code visa trường top 3 Hàn Quốc thì có xin lại được không?

Việc trượt code trường top 3 Hàn Quốc cũng không phải là ít. Tuy nhiên, sau khi trượt code thì cũng có khá nhiều bạn mong muốn được xin lại. Vậy bạn có thể xin lại code visa trường top 3 được hay không? Câu trả lời là có nhé. Sau khi trượt code trường top 3 các bạn hoàn toàn có thể xin lại trường top 3. Tuy nhiên tỷ lệ lần này sẽ thấp hơn. Một số bạn có mong muốn xin sang trường top 1, top 2  hoặc du học nghề thì vẫn có thể được. Tuy nhiên, điều kiện du học các trường này sẽ cao hơn nên các bạn cần cân nhắc thật kỹ nhé!

5. Phỏng vấn trường top 3 Hàn Quốc hỏi gì?

Mặc dù du học Hàn Quốc trường top 3% không cần phỏng vấn với Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán tại Việt Nam. Tuy nhiên các bạn phải phỏng vấn với trường. Tuy phỏng vấn với trường không áp lực giống như phỏng vấn Đại Sứ Quán, nhưng các bạn cũng cần chuẩn bị thật kỹ nhé! Dưới đây là một số câu hỏi mà một bạn du học sinh trường Keimyung College University chia sẻ về cuộc phỏng vấn của bạn ấy với trường:

  • Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn
  • Lý do biết đến trường
  • Sang Hàn thì em có định đi làm thêm không?
  • Có bạn bè/người thân ở Hàn hay không?
  • Em chọn học chuyên ngành nào?
  • Em nghĩ gì về tình trạng qua Hàn bất hợp pháp hiện nay?

Những câu hỏi trên thì khá là đơn giản. Tuy nhiên các bạn cũng cần chuẩn bị thật tốt nhé!

6. Danh sách các trường top 3 Hàn Quốc khu vực Seoul

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, nơi tập trung khá nhiều trường đại học danh tiếng, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Một điều mà các bạn du học sinh thích học ở thủ đô này đó là ở đây mọi người đều nói giọng chuẩn, giúp bạn có thể dễ dàng luyện tiếng Hàn. Bên cạnh đó vì là thành phố lớn nên Seoul có nhiều cơ hội việc làm hơn. Các bạn du học sinh có thể vừa học vừa làm để có thể chi trả chi phí du học Hàn Quốc cũng như tiền sinh hoạt tại Hàn. Vậy, tại Seoul có những trường top 3 nào, chúng ta hãy cùng theo dõi bảng sau đây nhé!

STT Tên Trường
1 Seoul Hanyoung University
2 Dongduk Women’s University
3 Seoul Media Institute of Technology
4 Seojeong University
5 Chongshin University

Cùng TNG Việt Nam tìm hiểu về các trường top 3% Hàn Quốc tại Seoul:

7. Danh sách các trường top 3 Hàn Quốc khu vực ngoài Seoul

 

 trường top 3 Hàn Quốc là gì? Đại học Shinhan

Vì là thủ đô của Hàn Quốc, thế nên Seoul có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ. Đối với những bạn điều kiện tài chính khó khăn thì có thể lựa chọn các khu vực khác có mức sinh hoạt thấp hơn Seoul. Những khu vực này thì chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất cũng không thua gì Seoul nên các bạn không cần phải lo lắng nhé. Các bạn có thể tham khảo một số trường top 3 tại các khu vực như Daegu, Gwangju,… trong bảng dưới đây nhé!

STT Tên Trường Khu Vực
1 Shingu College Gyeonggi-do
2 Sungkyul University Gyeonggi-do
3 Chodang University Jeollanam-do
4 Halla University Gangwon-do
5 Hosan University Gyeonsangbuk-do
6 Jeonju Kijeon University Jellabuk-do
7 Masan University Gyeonsangbuk-do
8 Keimyung College University Daegu
9 Koje College Gyeonsangbuk-do
10 Catholic Sangji College Gyeonsangbuk-do
11 Ansan University Gyeonggi-do
12 Catholic University of Pusan Busan
13 Songwon University Gwangju
14 Kongju National University Chungcheongnam-do
15 Kungjang University Jeollabuk-do
16 Shinhan University Gyeonggi-do
17 Dongnam Health College Suwon, Gyeonggi-do
18 Woongji Accounting & Tax College Gyeonggi-do
19 Kyungbuk College Gyeonsangbuk-do
20 Gumi University Gyeonsangbuk-do
21 Yongin Arts Science University Gyeonggi-do
22 Ajou Motor College Chungcheongnam-do
23 Songgok University Gangwon-do
24 Baekseok Culture University Chungcheongnam-do
25 Sorabol College Gyeonsangbuk-do

8. Danh sách các trường top 3 Hàn Quốc liên kết độc quyền với TNG Việt Nam

Tham khảo các trường top 3 Hàn Quốc liên kết với TNG Việt Nam dưới đây nhé!

STT Tên Trường Khu Vực
1 ĐHQG Kongju ChungCheongnam
2 ĐH Jangan Kyeongki
3 ĐHQG Mopko Jeollanam
4 Keimyung College University Daegu
5 Đại học Yongin Kyeonggi
6 ĐH Kunjang Cheonbuk(gunsan)
7 ĐH Kyonggi Gyeonggi (Suwon)
8 ĐH Nữ sinh Dongduk Seoul
9 ĐH Gumi Gyungbuk
10 ĐH Masan Gyeongsangnam
11 ĐH Changsin Kyeongnamsang
12 Yewon Art University Jeollabuk-do

9. Cùng TNG Việt Nam du học trường top 3 Hàn Quốc

Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ được trường top 3 Hàn Quốc là gì? Những lưu ý khi du học trường top 3 Hàn Quốc. Qua đó các bạn có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho tương lai của bản thân nhé!

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học