fbpx

TOP 5 Các Trường Đại Học Có Ngành Ngôn Ngữ Nhật Ở Việt Nam

Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật đang là thông tin được nhiều người tìm kiếm. Vậy đâu là những ngôi trường địa họ bạn nên theo học khi ứng tuyển ngành ngôn ngữ Nhật. Cùng TNG Du Học tìm hiểu ngay 5 trường đại học TOP đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành học này đó là: Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại Thương, Đại học FPT và Đại học Thăng Long.

1. Ngành ngôn ngữ Nhật Bản có tiềm năng như thế nào?

Ngành ngôn ngữ Nhật Bản được hiểu là một ngành học khá thú vị. Khi theo học ngành học này bạn sẽ tìm hiểu về con người, văn hóa và ngôn ngữ của con người Nhật Bản. Sau khi học xong ngành học này tạo các cơ sở đào tạo bạn có thể có được những cơ hội việc làm đáng mơ ước như:

  • Làm những công việc dịch liệu cho những công ty Nhật Bản.
  • Trở thành trợ lý cho những giám đốc công ty Nhật Bản.
  • Chuyên viên đàm phán, ngoại giao.
  • Làm các công việc tại đất nước Nhật Bản.

Xem thêm: Du học Nhật Bản cần gì?

2. Các trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật tại Việt Nam

Với tiềm năng công việc vô cùng to lớn của ngành học này thì có rất nhiều những trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật. Tuy nhiên, chúng ta cần phải lựa chọn được một môi trường đào tạo chất lượng để theo học. Dưới đây là TOP 5 các trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật bạn nên theo học mà TNG Việt Nam đã tổng hợp.

2.1. Trường đại học Hà Nội (HANU)

Đây là một ngôi trường TOP đầu trong việc đào tạo các ngành ngôn ngữ. Đại học Hà Nội có chất lượng đào tạo được đánh giá tốt. Ngôi trường có đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản và hệ thống kiến thức dược giảng dạy bằng tiếng anh. Chính vì thế, Đại học Hà Nội là một môi trường tuyệt vời để bạn học ngôn ngữ Nhật nói riêng và ngoại ngữ nói chung.

các trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật - Đại học Hà Nội
Trường Đại học Hà Nội (HANU)

Bạn có thể dựa vào kết quả thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển vào ngôi trường này. Đại học Hà Nội sẽ xét tuyển hai tổ hợp chính cho ngành ngôn ngữ nhật là D06 và D01. Nếu bạn muốn là sinh viên của HANU hãy chăm chỉ học tập những tổ hợp môn học này để gia tăng cơ hội đỗ cho mình. 

2.2. Trường đại học Ngoại Ngữ (ULIS)

Đại học ngoại ngữ có thể nói là ước mơ của nhiều bạn yêu thích ngôn ngữ. Đây là ngôi trường đào tạo ngôn ngữ uy tín nhất tại Việt Nam. Ngoài ngôn ngữ Nhật bản có thể học nhiều loại ngôn ngữ khác tại ngôi trường này như: Ngôn ngữ Hàn Quốc, ngôn ngữ Tây Ban Nha…

các trường đại học dạy ngành ngôn ngữ nhật - Đại học ngoại ngữ
Trường đại học Ngoại Ngữ (ULIS)

Các trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật có nhiều cách thức tuyển sinh khác nhau. Đối với đại học Ngoại Ngữ thì sẽ có những hình thức xét tuyển như: dựa vào kết quả thi trung học phổ thông quốc gia, xét tuyển thẳng theo các quy định của bộ GD&ĐT hoặc dựa vào những chứng chỉ tiếng anh quốc tế…

2.3. Trường đại học Ngoại Thương (FTU)

Đại học Ngoại Thương chắc chắn sẽ là một trong các trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật mà bạn nên theo học. Tại đây không chỉ chuyên ngành kinh tế mà cả ngôn ngữ. Trong đó, các chuyên ngành tiếng Nhật luôn được trau chuốt và có chất lượng tốt.

các trường đại học tuyển ngành học ngôn ngữ nhật - Đại học Ngoại Thương
Trường đại học Ngoại Thương (FTU)

Phương thức xét tuyển của trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Tổ hợp môn xét tuyển: D01 (tiếng Anh, toán, văn); D06 (tiếng Nhật, văn, toán). 

2.4. Trường đại học FPT

Tiền thân từ một doanh nghiệp công nghệ nên thế mạnh của Đại học FPT là những ngành công nghệ. Tuy nhiên, ngành ngôn ngữ tại đại học FPT cũng được chú trọng phát triển. Đặc biệt là ngôn ngữ Nhật đây vẫn là một sự lựa chọn sáng suốt cho bạn. Tại đây, có cơ sở vật chất hiện đại cùng với giáo trình luôn được cập nhật. Chính vì thế, FPT tạo ra những sinh viên rất toàn diện về tư duy lẫn kiến thức.

các trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật - Đại học FPT
Trường đại học FPT

Ngành ngôn ngữ Nhật tại đại học FPT có nhiều hình thức xét tuyển. Do đó, cơ hội mà bạn trúng tuyển sẽ cao hơn khi đăng ký vào ngôi trường này. Tuy nhiên, mức học phí tại đại học FPT sẽ cao hơn so với những ngôi trường đào tạo khác.

2.5. Trường đại học Thăng Long

Chương tình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tại Đại học Thăng Long được đầu tư rất bài bản và chi tiết. Tại đây, các bạn sẽ được cung cấp những kiến thức về con người văn hóa Nhật Bản. Đặc biệt, sau khi học xong ngành ngôn ngữ Nhật tại đây bạn sẽ thành tạo tiếng Nhật Bản (tương đương trình độ N2).

Đại học thăng long nổi bật với ngành học ngôn ngữ Nhật
Đại học Thăng Long

Hiện tại, khoa tiếng nhật tại đại học Thăng Long được xét tuyển trên 2 khối thi là D01 và D06. Mức điểm gần nhất năm 2021 cho ngành học này là 20.1 điểm. Với mức điểm này các bạn hoàn toàn có khả năng sẽ trở thành sinh viên của ngôi trường này nếu các bạn đam mê với ngành học ngôn ngữ Nhật.

3. Lời kết

Vừa rồi là TOP 5 các trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật chất lượng nhất tại Việt Nam được chúng tôi tổng hợp. Với 5 ngôi trường này chắc chắn bạn đã chọn được ngôi trường mà mình mong muốn theo học. Hy vọng rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin để lựa chọn được ngôi trường mơ ước của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ày của chúng tôi.

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học