Quy trình thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản – TNG Việt Nam chia sẻ

Để giúp người lao động có cái nhìn tổng quát hơn, chúng tôi đã tổng hợp lại một cách chi tiết nhất về quy trình, thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất hiện nay. TNG Việt Nam hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho người lao động.

1. Vòng sơ tuyển

Để tham gia chương trình, các ứng viên phải đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản; như độ tuổi, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn. Quá trình sơ tuyển ứng viên sẽ giúp lựa chọn ra các ứng viên đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

2. Khám sức khỏe

Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện sơ tuyển đầu vào. Người lao động sẽ được TNG Việt Nam giới thiệu đi khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ điều kiện khám; và chứng nhận sức khỏe cho người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài. Bước khám sức khỏe nhằm loại ra những ứng viên không đủ điều kiện sức khỏe; để đi làm việc tại nước ngoài. Trước khi đi khám sức khỏe, người lao động cần lưu ý: không uống nước có ga, nước ngọt hay các chế kích thích.

3. Đào tạo trước khi thi tuyển

Thủ tục đi XKLĐ Nhật Bản không thể thiếu. Đó là khi đã đủ điều kiện về sức khỏe; người lao động (NLĐ) sẽ tham gia khóa học tiếng Nhật ngắn hạn và kỹ năng phỏng vấn đơn hàng. Thời gian của khóa học là 5 ngày. Khóa học này sẽ cung cấp cho người lao động những câu chào hỏi tiếng Nhật cơ bản; cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật; những kỹ năng cần thiết trong quá trình phỏng vấn đơn hàng đi Nhật.

Kết thúc khóa học, NLĐ sẽ được nhân viên công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tư vấn đơn hàng phù hợp.

4.Thi tuyển đơn hàng đi Nhật

Thi tuyển đơn hàng đi Nhật bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn

– Phỏng vấn đơn hàng đi Nhật: Gồm Phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Hoặc phỏng vấn gián tiếp qua mạng internet như skype, zalo, line…

– Thi tuyển trình độ tay nghề: thi tay nghề, thi thể lực, thi kỹ năng, các bài test IQ

5. Đào tạo chuyên sâu

Khi người lao động đã trúng tuyển đơn hàng, sẽ được tham gia khóa đào tạo nâng cao về trình độ tiếng Nhật, năng lực nghề nghiệp; để đảm bảo được những yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thời gian đào tạo tiếng Nhật trung bình khoảng 4 tháng. Bên cạnh đó, NLĐ còn được đào tạo những kiến thức cơ bản về văn hóa Nhật Bản. Điều này giúp người lao động sớm hòa nhập với cuộc sống và công việc khi sang làm việc tại Nhật Bản.

6. Xin visa/thị thực Nhật Bản

Trong quá trình NLĐ tham gia quá trình đào tạo, Công ty xuất khẩu lao động sẽ tiến hành xin visa cho NLĐ; và hoàn tất các thủ tục đi XKLĐ Nhật Bản để NLĐ xuất cảnh sang Nhật làm việc.

7. Xuất cảnh và làm việc theo thời hạn hợp đồng

Sau khi hoàn thiện xong mọi hồ sơ, thủ tục đi Nhật Bản, NLĐ sẽ xuất cảnh; và làm việc tại Nhật Bản theo thời hạn hợp đồng đã ký kết (1 năm hoặc 3 năm).

Sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, trong tháng đầu tiên đến Nhật Bản, thực tập sinh sẽ được nghiệp đoàn cử cán bộ phụ trách hướng dẫn; giúp thích nghi với môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt và đi lại ở Nhật Bản.

Phía xí nghiệp Nhật Bản cũng sẽ đào tạo; để giúp người lao động nắm bắt được công việc, tiếp cận máy móc, trang thiết bị, an toàn lao động…

8.Trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng

Khi hết hạn hợp đồng lao động, thực tập sinh đến trực tiếp công ty phái cử để làm thủ tục thanh lý hợp đồng xuất khẩu lao động. Bên cạnh đó, thực tập sinh sẽ được công ty hướng dẫn chi tiết về thủ tục lấy tiền hoàn thuế nenkin

Bên cạnh đó, từ ngày 1/11/2017 Chính phủ Nhật Bản cho phép lao động nước ngoài quay trở lại Nhật lần 2 với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Một điều vô cùng quan trọng với NLĐ đó là cần lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Tránh bị lừa đảo khiến mất tiền mà vẫn không thể sang Nhật Bản làm việc.

TNG Việt Nam tóm tắt quy trình tại infographics dưới đây để các bạn nhớ dễ hơn

Quy trình thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản
Quy trình thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản
0/5 (0 Reviews)

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.1133