fbpx

Bật Mí Top 12 Những Nghề Lương Cao Ở Hàn Quốc Cùng TNG Việt Nam

Những nghề lương cao ở Hàn Quốc là những nghề thuộc các ngành nghề như: marketing, quản trị kinh doanh, luật, quản trị khách sạn, thông dịch viên, ngành thời trang, ngành y khoa, hàng không,… Đây là một số ngành tiêu biểu mà các bạn du học sinh khi muốn du học Hàn Quốc quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng TNG Việt Nam tìm hiểu về những chia sẻ của những bạn học đang theo học những ngành ” nghề lương cao” ở Hàn Quốc.

những nghề lương cao ở Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

1. Du học sinh ngành luật – Một trong số những nghề lương cao ở Hàn Quốc

Có thể nói, nghề luật là một nghề thực sự được ưu ái và rất được coi trọng tại xứ sở kim chi. Chính vì vậy mà ngành này đã thu hút rất nhiều bạn du học sinh. Bên cạnh đó du học ngành luật còn có những ưu điểm sau:

 • Những trường đào tạo ngành luật tại Hàn Quốc luôn luôn được chính phủ ưu ái và tạo điều kiện
 • Chương trinh học mang tính quốc tế
 • Cơ hội việc làm mở rộng

Tại sao bạn nên chọn du học Hàn Quốc ngành luật?

 • Nhu cầu nhân lực cao. Xã hội luôn cần những vị luật sư để giải quyết các vấn đề hỗ trợ những vấn đề liên quan đến pháp lý. Vì vậy mà những vị luật sư hay là công tố viên rất được coi trọng .
 • Mức lương cao. Các bạn du học sinh ngành luật sau khi trở về thì sẽ có lợi thế, cơ hội rất lớn. Đặc biệt là những công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Bởi những công ty này yêu cầu những vị luật sư thông thạo luật Hàn, luật Việt và cả luật quốc tế.
 • Ngành luật luôn luôn được xem trọng ở Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc, một sinh viên tốt nghiệp ngành luật rất được tôn trọng và nể phục.
những nghề lương cao ở Hàn Quốc- du học hàn quốc ngành luật
Du học Hàn Quốc ngành luật

Du học Hàn Quốc ngành luật bạn sẽ nhận được gì?

Thứ nhất, bạn sẽ được học tập và trao đổi với sinh viên quốc tế. Các bạn sẽ được tiếp thu không chỉ luật pháp ở Hàn Quốc mà còn cả luật pháp quốc tế.

Thứ hai, bạn sẽ được trải nghiệm thực tập tại các công ty luật pháp uy tín.

Thứ ba, bạn sẽ được đào tạo bằng tiếng Hàn, giúp bạn trau dồi khả năng ngôn ngữ Hàn.

Các trường đào tạo ngành luật tại Hàn Quốc:

 • Đại học quốc gia Seoul
 • Đại học Hàn Quốc
 • Đại học kinh doanh quốc tế
 • Đại học Dongguk
 • Đại học Daegu
 • Đại học Sungkyungkwan
 • Đại  học Hangyang
 • Đại học Kyonggi

2. Du học sinh ngành truyền thông – Ngành “những nghề lương cao ở Hàn Quốc” hiện nay

Ngành truyền thông ở Hàn Quốc thì rất là rộng và được chia thành 4 lĩnh vực chính: Báo chí, PR& Advertising, digital media và phim ảnh. Ở năm nhất thì bạn sẽ được học đại cương, tức là bạn sẽ học các môn liên quan đến cả 4 ngành này. Đến năm thứ hai bạn sẽ phải chọn học theo ngành nào. Như ở trường mình là trường Kookmin University năm nhất mình sẽ học môn quảng cáo và báo chí, năm hai thì sẽ chọn một trong hai ngành này để học chuyên sâu.

Còn ở trường Korea University, bạn sẽ được tự do lựa chọn. Ví dụ bạn muốn học thêm quảng cáo thì có thể học thêm các môn về quảng cáo mà không cần phải rẽ hẳn sang quảng cáo thì mới học được.  Ở Hàn thì các giáo sư sẽ giảng dạy bằng PPT và sách giáo khoa để đảm bảo sinh viên có thể tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất.

Ngành truyền thông học gì?

Trong các lĩnh vực về truyền thông mà mình học thì mình thích nhất là truyền hình và phim. Trong 4 năm học của mình thì mình rất là thích những môn  như là thuyết truyền thông ( bạn sẽ học về thuyết rất là nhiều sau đó thì sẽ đến thực hành). Còn các môn về điện ảnh thì các giáo sư sẽ dạy bạn cách mà bạn đánh giá một tác phẩm truyền thông, một tác phẩm truyền hình hay một tác phẩm điện ảnh. Ngoài ra thì còn có môn phê bình điện ảnh, các bạn sẽ được xem phim và nhận xét về các phim đó.

những nghề lương cao ở Hàn Quốc- Du học Hàn Quốc ngành marketing
Du học Hàn Quốc ngành marketing

Còn về bạn của mình thì sau năm nhất bạn ấy đã chọn báo chí. Ngành này thì bạn sẽ học các môn đại cương, lý thuyết về báo chí, báo chí là gì,…Bạn sẽ phải xem báo hằng ngày, viết bài đánh giá, thậm chí bạn sẽ phải so sánh về báo chí Việt Nam và báo chí Hàn Quốc ( nếu bạn là su học sinh Việt Nam).  Bạn ấy rất thích môn Luyện viết vì môn này sẽ viết một tuần một bài về một vấn đề gì đó và bạn ấy thì giỏi viết hơn là đứng lên phát biểu:))) Các bạn cũng sẽ được học về sự ảnh hưởng của truyền thông đến tâm lý và nhận thức của con người như thế nào thông qua bộ môn tâm lý và truyền thông. Bộ môn này cũng rất là thú vị đấy.

Cơ hội

Ở Hàn Quốc thì rất mạnh về truyền thông và đặc biệt là phim ảnh. Bên cạnh đó ngành truyền thông hiện nay thì cũng rất là hot, vì vậy mà khi tốt nghiệp ngành truyền thông ở Hàn Quốc thì bạn cũng sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn nhé.

3. Du học sinh Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh – Đại học Korea University

Tiếp tục là một tâm sự của một bạn du học sinh đến từ trường đại học Korea University, hiện tại thì bạn ấy đang học ngành quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh là ngành học mà các bạn sẽ được đào tạo căn bản các môn như:

 • Tài chính
 • Kế toán
 • Nhân sự
 • Chiến lược  kinh doanh
 • Marketing
 • Quản lý hệ thống thông tin

Chính vì ngành học rộng như vậy nên các bạn sẽ có cơ hội việc làm rất là đa dạng. Các bạn có thể làm việc ở các vị trí như là nhân viên văn phòng hoặc cán bộ quản lý tịa phòng marketing, bán hàng, tổ chức nhân sự, kế toán, phòng kế họach, phòng tài chính.

Nếu các bạn học tốt thì sẽ linh động hơn và tạo cho mình nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Ở Hàn Quốc thì ngoài học những môn căn bản liên quan đến ngành, các bạn hoàn toàn có thể học các môn từ cơ bản đến nâng cao chuyên sâu về một mảng nào đó.

Ngành quản trị kinh doanh ở trường mình thì được chia làm các mảng chính:

 • Accounting
 • Marketing
 • Finance
 • International business
 • LSOM
 • MIS
 • Management

Các bạn phải học hết các môn học liên quan đến 7 mảng này. Sau đó thì các bạn có thể chọn một mảng để học chuyên sâu hơn.

4. Du học sinh ngành beauty tại Hàn Quốc – ngành “những nghề lương cao ở Hàn Quốc”

Ở Việt Nam thì không có các trường lớp chuyên về ngành beauty. Tuy nhiên ở  Hàn Quốc nơi mà ngành làm đẹp đang rất thịnh hành  thì mới có các trường chuyên về đào tạo chuyên sâu về beauty để bạn có thể trở thành một makeup artist.  Du học Hàn Quốc ngành beauty các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản như: chăm sóc da, chăm sóc tóc, sử dụng cũng như pha trộn các loại mỹ phẩm, chăm sóc móng, học cách trang điểm và dùng đồ trang điểm, các vấn đề liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ. Các bạn có thể thấy , ngành làm đẹp đang phát triển mạnh mẽ không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở Việt Nam hiện nay.

Vì vậy mà sau khi tốt nghiệp ngành beauty các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Các bạn có thể trở thành makeup artist, beauuty blogger, mở lớp đào tạo.

du học sinh ngành beauty ở Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc ngành beauty

Trường đại học

Ở Hàn Quốc thì có hai trường đại học đào tạo rất tốt về hai ngành này. Đó là đại học Seokyeong và trường đại học Hansung.  Đại học Seokyeong là ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Hàn Quốc. Trường có trang thiết bị hiện đại cùng các chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ tại Hàn Quốc và thế giới. Trong thời gian học các bạn sẽ trải qua các bộ môn theo chương trình thực hành. Ngoài ra, các bạn cũng có thể có cơ hội tạo ra tác phẩm riêng cho mình.

Đại học Hansung cũng là trường nổi bật với chuyên ngành beauty. Trang thiết bị của trường cũng vô cùng hiện đại. Và mặc dù nằm ở thủ đô Seoul Hàn Quốc nhưng học phí của trường lại khá thấp so với các trường khác trong khu vực nên các bạn có thể tiết kiệm được chi phí du học Hàn Quốc. Nếu các bạn yêu thích ngành beauty có thể cân nhắc ngôi trường danh giá này nhé.

5. Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Làn sóng Hallyu của Hàn Quốc thì không chỉ ảnh hưởng đến văn hóa, phim ảnh mà còn ảnh hưởng đến thời trang và làm đẹp. Thời trang Hàn Quốc mang lại sự trẻ trung, cá tính, thoải mái và được ứng dụng trong nhiều hoàn cảnh. Vì thế thời trang Hàn Quốc rất được ưa chuộng và mang tính ứng dụng trong nhiều hoàn cảnh. Vì vậy mà thời trang Hàn Quốc rất được ưa chuộng đặc biệt là các nước trong khu vực châu Á.Thời trang Hàn Quốc có sự đóng góp không hề nhỏ từ truyền thông và điện ảnh bắt nguồn từ những diễn viên và thần tượng. Nhờ đó đã tạo được tiếng vang lớn cho ngành thời trang tại Hàn Quốc.

Khi du học ngành thời trang tại Hàn Quốc các bạn sẽ được tiếp xúc với nền công nghiệp thời trang hiện đại, luôn cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất thế giới. Đây sẽ là môi trường lý tưởng để các bạn học hỏi, phát triển bản thân  và có cơ hội gặp gỡ các nhà thiết kế nổi tiếng.

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang học những gì? Ra trường làm gì?

Chương trình học sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về lĩnh vực thời trang. Các bạn sẽ học các kỹ năng:

 • Thiết kế và kinh doanh cơ bản
 • Nghiên cứu lịch sử
 • Kỹ năng vẽ minh họa

Vào những năm tiếp theo các bạn sẽ bắt đầu nghiên cứu và thực hành các thiết kế của mình thông qua một số môn học như: cấu trúc sản phẩm, thiết kế bản vẽ,…

Ngành thiết kế thời trang có rất nhiều cơ hội rộng mở về nghề nghiệp như: stylist, vẽ minh họa thời trang, dự đoán phân phối, trở thành các nhà bán lẻ,…

6. Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn du lịch

Tại sao nên lựa chọn ngành quản trị khách sạn du lịch

Đây là một ngành học đặc thù và ai cũng có thể theo học ngành này. Bởi ngành này mang tính thực tiễn cực kỳ cao, đòi hỏi bạn phải năng động, linh hoạt, thích nghi, kỹ năng mềm. Các bạn có thể thấy rằng, hiện nay Hàn Quốc đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam và du khách Hàn Quốc đến Việt Nam cũng tăng cao. Đây là cơ hội cho các bạn du học sinh Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn khi trở về nước làm việc. Như vậy thì ngành học này thực sự đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội làm việc.

Ngành quản trị khách sạn du lịch học gì? Cơ hội việc làm

Theo học ngành quản trị khách sạn du lịch các bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản về du lịch, quản trị kinh doanh, văn hóa vùng miền, văn hóa các nước, luật cư trú nhằm đáp ứng được các kiến thức nền tảng của ngành thì các bạn sẽ được đào tạo về nghiệp vụ khách sạn dựa trên các tiêu chuẩn của ngành, các kỹ năng tác nghiệp mà bạn cần phải có.

Khi học ngành quản trị khách sạn du lịch bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Cụ thể như:

 • Chuyên viên cung cấp dịch vụ
 • Quản lý buồng phòng
 • Lễ tân
 • Hướng dẫn viên du lịch,…

Đặc biệt ở các trường đào tạo ở Hàn Quốc thì đào tạo ngành nay bằng tiếng Anh nên các bạn có thể thông thạo được hai ngoại ngữ đó là tiếng Anh và tiếng Hàn. Điều này rất tốt cho cơ hội làm việc của các bạn sau này.

7. Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo y tế, có nhiệm vụ bảo vệ và tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương, xoa dịu chấn thương sau chuẩn đoán và điều trị nhằm tăng cường và cải thiện sức khỏe cho người bệnh. Hiện tại chương trình điều dưỡng đa khoa là phổ biến nhất. Vì những bạn sau khi tốt nghiệp chương trình này thì hoàn toàn có thể đăng ký những khóa học chuyên ngành để trở thành những điều dưỡng chuyên môn: điều dưỡng mắt, điều dưỡng răng hàm mặt,..

những nghề lương cao ở Hàn Quốc- Du học ngành điều dưỡng ở Hàn Quốc
Du học ngành điều dưỡng ở Hàn Quốc

Học điều dưỡng ra trường làm gì?

Những bạn sau khi ra trường thì có thể làm các công việc sau:

 • Thực hiện tốt và thành thạo những kỹ năng chăm sóc của điều dưỡng
 • Thực hiện tốt y lệnh của bác sĩ, tư vấn giáo dục sứ khỏe cho người bệnh
 • Xây dựng và lập kế hoạch, thực hiện và tổ chức các quy trình điều dưỡng,…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương của cả nhà nước lẫn tư nhân.

Tại sao các bạn nên chọn ngành điều dưỡng?

Thứ nhất cơ hội việc làm sau khi ra trường cao. Điều dưỡng là một ngành rất phát triển ở Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc còn có những bệnh viện công và tư đạt chuẩn quốc tế. Vì vậy mà sau khi du học ngành điều dưỡng ở Hàn Quốc các bạn không cần lo lắng về ra trường kiếm việc như thế nào.

Thứ hai các bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại và chuyên nghiệp. Chương trình học tập tại Hàn Quốc gắn liền với thực tiễn, luôn luôn được thay đổi và thiết kế sao cho phù hợp với tình hình thực tế ở bên ngoài.

8. Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngành ẩm thực? Ra trường làm gì?

Khi du học Hàn Quốc bạn sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại, tiếp xúc với một nền ẩm thực chuyên biệt và đại chúng. Học tập tại Hàn Quốc các bạn không chỉ được học về truyền thống ẩm thực của Hàn Quốc mà cả ẩm thực trên toàn thế giới. Ngoài ra các bạn còn được học về cách thức quản lý và tác phong khi làm việc nữa.

Sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc thì cơ hội việc làm mở ra rất lớn với mức lương vô cùng hấp dẫn. Các bạn có thê làm việc cho các nhà hàng, công ty xuyên quốc gia hay là tự mở nhà hàng.

Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực học những gì?

Khi học tập tại Hàn Quốc các bạn sẽ được đào tạo từ a đến z về lĩnh vực ẩm thực của mình từ cách nấu nướng cho đến cách quản lý vận hành bếp, nhà hàng,…

9. Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin – một trong những nghề lương cao ở Hàn Quốc

Hiện nay, du học Hàn Quốc ngành Công nghệ Thông tin là ngành mà được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong xu hướng thế giới, chúng ta đang chuyển sang thời đại số hóa. Đặc biệt đối với các ngành Công kỹ nghệ như: Cơ điện tử, gia công khuôn mẫu, ngành sản xuất các thiết bị tự động. Đây là nhóm ngành ngày càng có vai trò không thể thiếu được trong bước phát triển đất nước, trong giai đoạn hội nhập này. Vì vậy mà việc đi du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin sẽ mở ra cho các bạn cơ hội việc làm cho các bạn với mức lương vô cùng hấp dẫn.

10. Du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa là ngành liên quan đến thiết kế phim, quảng cáo, banner, graphic,… Hàn Quốc nổi danh với những thiết kế đơn giản, sang trọng và rất được ưa chuộng ở các nước khác trên thế giới. Chính vì vậy mà du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa sẽ giúp các bạn có cơ hội học tập trong một môi trường chuyên nghiệp và là hành trang vững chắc cho tương lai sau này. Ngành thiết kế đồ học là ngành luôn đòi hỏi nhu cầu nhân lực cao. Và du học ngành thiết kế đồ họa sẽ mở ra cho các bạn nhiều cơ hội việc làm và mức lương ngành này thì cũng khá cao đấy nhé!

 Du học ngành thiết kế đồ họa
Du học ngành thiết kế đồ họa ở Hàn Quốc

11. Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật – Ngành hot tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật Hàn Quốc các bạn có thể học các chuyên ngành:

 • Làm phim
 • Đạo diễn
 • Đồ họa
 • Âm thanh
 • Dựng chương trình,…

Khi tham gia chương trình học du học Hàn Quốc ngành điện ảnh, sinh viên sẽ được học những kiến thức về:

 • Giọng nói
 • Diễn xuất
 • Ngôn ngữ cơ thể
 • Âm nhạc
 • Sự phát triển của ngành

Các bạn có thể thấy, ngành nghệ thuật, đặc biệt là điện ảnh và âm nhạc tại Hàn Quốc đã nổi tiếng khắp thế giới. Nó đem lại cho Hàn Quốc sự phát triển vượt bậc cả về kinh tế lẫn văn hóa. Vì vậy mà chắc chắn răng, sau khi tốt nghiệp ngành nghệ thuật tại Hàn Quốc các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Bên cạnh đó các bạn còn có một mức lương hấp dẫn nếu các bạn học tập tốt và đạt được nhiều thành tích ở trường.

12. Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc cùng TNG Việt Nam

Lựa chọn ngành học là một việc rất quan trọng. Và tất nhiên là nhiều bạn trước khi tìm hiểu về ngành học thì chắc chắn sẽ quan tâm đến những nghề lương cao ở Hàn Quốc. Tuy nhiên các bạn cũng cần biết rằng, để có được mức lương cao thì các bạn phải học tập thật tốt, đạt được những thành tích cao thì cơ hội nghề nghiệp mới rộng  mở với các bạn nhé!

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học