fbpx

[MỚI NHẤT] Xu hướng đi Nhật 2022, nên hay không?

Nhật Bản là quốc gia phát triển nằm ở khu vực Đông Á, là anh cả của nền kinh tế Châu Á. Nhật Bản nằm trong Top đầu các quốc gia có đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Đến năm 2021, đã có khoảng hơn 3000 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Hiện nay, chính phủ Việt Nam và các doanh nghiệp FDI của Nhật Bản đang ưu tiên đầu tư các dự án có công nghệ tiên tiến; công nghệ sạch; có tác động lan tỏa, có giá trị gia tăng cao. Ngoài ra, chính phủ 2 nước cũng tăng cường chuyển giao công nghệ mới; ưu tiên đào tạo và phát triển nhân lực chất lượng cao để phục vụ phát triển kinh tế.

Xu hướng đi Nhật 2022 – Du học Nhật Bản 2022

Thời gian gần đây, số lượng người Việt sinh sống, làm việc và học tập ở Nhật đã lên tới con số gần 500,000 người. Theo đó, tỷ lệ tệ nạn xã hội (có liên quan đến người Việt) cũng càng ngày càng tăng cao, gây nên vấn nạn khá nhức nhối. Một số vụ án giết người, trộm cắp ở mức độ nghiêm trọng đã xảy ra và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Tuy vậy, số lượng người Việt tới Nhật vẫn tiếp tục tăng; và chỉ tạm ngưng lại vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang diễn ra trên toàn cầu.

NĂM 2022 BỐI CẢNH SẼ NHƯ NÀO, XU HƯỚNG ĐI NHẬT RA SAO? (trong trường hợp dịch Covid-19 sẽ tạm thời được khống chế)

THỨ NHẤT: THU NHẬP CAO HƠN NHIỀU LẦN

Thực tế đã cho thấy, với 1 công việc lao động chân tay thông thường; nếu ở Việt Nam sẽ có thu nhập từ 7-15 triệu VNĐ, còn ở Nhật sẽ là 20-40 triệu VNĐ. Với chi phí sinh sống trung bình, người lao động tại Việt Nam sẽ để dành được từ 2-5 triệu; còn người lao động tại Nhật sẽ để dành được 10-25 triệu. Ngay cả đối với du học sinh, các bạn đi làm thêm với mức lương khoảng 150,000-220,000 VNĐ/giờ; cũng hoàn toàn có thể kiếm đủ tiền học phí, chi phí sinh hoạt.

Như vậy, có thể thấy rằng, khoản tích lũy đó, nếu như ở Nhật sẽ gấp 3 lần thậm chí đến 5 lần khi làm việc ở Việt Nam. Người Việt ta có ý chí vươn lên rất mạnh mẽ, có quyết tâm thoát nghèo và đó là nguyên nhân họ đến Nhật Bản.

Chưa kể tới một số nhân sự có trình độ, nhân sự cấp cao. Thu nhập của họ có thể lên tới 10,000-20,000 USD mỗi tháng. Trong khi tại Việt Nam, con số đó chỉ là 2,000-3,000 USD/tháng.

Xu hướng đi Nhật 2022 – Du học Nhật Bản 2022

THỨ HAI: TỆ NẠN XÃ HỘI ĐẾN TỪ NGƯỜI VIỆT

Tất cả chúng ta sinh ra đều mưu cầu hạnh phúc, tốt lành, có nghĩa là chúng ta không ai muốn trở thành người xấu. Vì thế, mọi tệ nạn xã hội đều do hoàn cảnh tác động lên con người, ý thức con người. Nửa triệu người Việt Nam tại Nhật không ai mong mình là tội phạm. Trong số đó, hẳn nhiên đến 99,9% đều mong muốn cuộc sống tốt đẹp, mong muốn đổi đời. Từng đó thời gian sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản họ đang đóng góp cho xã hội Nhật Bản rất nhiều điều tích cực.

Một bộ phận nhỏ các bạn trẻ thiếu suy nghĩ, thiếu kiềm chế đã và đang làm ảnh hưởng đến phần còn lại. Do kinh tế, tình cảm hay do bất kỳ điều gì thì trộm cắp, đánh nhau, cướp của, giết người là xấu và không xã hội nào cổ xúy cho điều đó. Ta không ủng hộ tệ nạn, ko ủng hộ cái xấu nhưng ta cũng không vơ đũa cả nắm. Còn rất rất nhiều người Việt tốt tại Nhật; và ta hãy lấy năng lượng tích cực từ họ thay vì chỉ nhìn vào những vụ việc tồi tệ ngoài kia.

THỨ BA: MỌI QUỐC GIA CÓ ĐẶC THÙ RIÊNG VÀ TẠI SAO CHỌN NHẬT BẢN?

Xét trên nhiều bình diện: kinh tế, văn hóa, vị trí địa lý… Nhật Bản có nhiều điểm phù hợp để lựa chọn.

So với các quốc gia Châu Âu, Việt Nam được Nhật Bản áp dụng chính sách cấp Visa thông thoáng và thuận tiện hơn rất nhiều. Về thu nhập của người lao động, Nhật Bản không chênh lệch nhiều với Châu Âu nhưng rất đa dạng trong các ngành nghề tiếp nhận; từ công việc chính thức đến việc làm thêm. Ngoài ra, tính tương đồng về văn hóa cũng là một ưu thế vượt trội.

Xu hướng đi Nhật 2022 – Du học Nhật Bản 2022

So với các quốc gia Châu Á trong khu vực, Nhật Bản luôn có ưu thế vượt trội về thu nhập, chính sách an sinh xã hội, tính ổn định của xã hội. Một ưu điểm nữa là người Nhật có bản tính tự lập và tinh thần tự hào dân tộc cao. Họ sẵn sàng truyền đạt, hướng dẫn cho người Việt nhiều kinh nghiệm quý báu trong công việc.

Xu hướng đi Nhật 2022 – Du học Nhật Bản 2022

Ngay trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, chính phủ Nhật vẫn có rất nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt cho người dân; bao gồm cả người ngoại quốc ở Nhật. Đó là ưu điểm rất lớn mà không nhiều quốc gia làm được trong thời gian vừa qua.

THỨ TƯ: XU HƯỚNG ĐI NHẬT 2022 VÀ THỜI HẬU COVID-19

Dự báo sang năm 2022 dịch Covid-19 sẽ tạm thời được khống chế. Nhật Bản nói riêng và các quốc gia phát triển nói chung sẽ phủ sóng vaccine đến toàn dân. Đó là tín hiệu vui cho người dân Nhật Bản và người nước ngoài ở Nhật Bản.

Đối với Việt Nam, số lượng người lao động và du học sinh có nhu cầu đi Nhật vẫn cao; xu hướng đi Nhật 2022 chắc chắn sẽ vẫn chưa giảm.

Xu hướng đi Nhật 2022 – Du học Nhật Bản 2022

Tỷ lệ tội phạm và các tệ nạn xã hội liên quan đến người Việt chắc chắn là thách thức không hề nhỏ của các cơ quan tuyên truyền Việt Nam; và các cơ quan chức năng, cơ quan thực thi pháp luật tại Nhật Bản. Khi tỷ lệ này tăng cao, chắc chắn sẽ có những biện pháp mạnh hơn để ổn định lại trật tự xã hội. Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt ở Nhật có vai trò vô cùng lớn trong việc tạo ra tư duy tích cực, lối sống văn minh cho tất cả mọi người. Đó mới là phương pháp bền vững.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học