fbpx

Kỹ năng phỏng vấn xin việc vào công ty Hàn Quốc

Làm việc tại công ty Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều bạn du học sinh đang học tập tại Hàn. Các công ty Hàn Quốc có những quy tắc ứng xử khác nhau nhưng có một số quy định chung cần phải tuân thủ theo đúng yêu cầu. Vậy làm như thế nào để phỏng vấn xin việc thành công? Bài viết dưới đây TNG Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn: Kỹ năng phỏng vấn xin việc vào công ty Hàn Quốc.

Kỹ năng phỏng vấn xin việc vào công ty Hàn Quốc
Kỹ năng phỏng vấn xin việc vào công ty Hàn Quốc

1. Tìm hiểu những thông tin về công ty là điều quan trọng trong phỏng vấn xin việc vào công ty Hàn Quốc

Tìm hiểu những thông tin về công ty như: Thời gian ra đời của công ty? Công ty hoạt động trong lĩnh vực gì? Văn hóa truyền thống công ty ra sao?… Những câu hỏi này chắc chắn bạn sẽ phải cố gắng tìm hiểu trước khi phỏng vấn bởi lẽ tìm hiểu lĩnh vực công ty Hàn Quốc xem bạn có thực sự phù hợp với môi trường công ty hay không? Bạn có phù hợp với ngành nghề bạn đăng ký hay không? Khi phỏng vấn hãy cố gắng thể hiện cho nhà tuyển dụng bạn đã tìm hiểu kĩ về công ty. Chắc chắn điều này sẽ ghi được điểm số cao với nhà tuyển dụng đó!

2. Trang phục gọn gàng, ngăn nắp nhưng đừng trang điểm quá đậm

Không chỉ các công ty Hàn Quốc đều ưa thích ứng viên ăn mặc gọn gàng, ngăn nắp trong buổi phỏng vấn mà bất kì mọi cuộc phỏng vấn nào đều cần chú trọng đến trang phục. Một chiếc áo sơ mi trắng hoặc xanh nhạt kết hợp với chiếc chân váy đen hoặc một chiếc quần âu chắc chắn là sự lựa chọn an toàn dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm trong lĩnh vực mang tính sáng tạo hoặc môi trường làm việc của công ty thoải mái về trang phục bạn cũng có thể mặc phá cách hơn nhưng cũng đừng trang điểm quá đậm hoặc mặc một bộ đồ quá “lố” như: áo hở nách, quần bò rách… vì nhà tuyển dụng có thể sẽ đánh giá không thực sự nghiêm túc trong buổi phỏng vấn này.

3. Đi muộn là điều tối kị trong phỏng vấn xin việc vào công ty Hàn Quốc

Cũng như người Nhật đi muộn là điều tối kị đối với bất kì cuộc hẹn nào với người Hàn Quốc. Vì vậy, bạn hãy đến sớm để chuẩn bị trước 15-20 phút. Đến sớm không giải quyết được việc bạn có được nhận vào công ty đó không nhưng chắc chắn rằng khi bạn đến sớm bạn sẽ có thời gian chuẩn bị tinh thần để tham gia vào cuộc phỏng vấn thay vì đến sát giờ trong trạng thái “thở dốc” phải không nào!

4. Thể hiện mình là người tự tin

Hãy nở một nụ cười thật tươi, bình tĩnh trước các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Bạn cũng đừng quá sợ hãi khi nhà tuyển dụng hỏi bạn quá nhiều câu hỏi. Thực ra nhà tuyển dụng đang tạo cho bạn những cơ hội để bạn phát huy được những kĩ năng của mình đấy! Và cũng có thể họ thấy bạn là người khá thú vị nên muốn biết thêm thông tin về bạn thì sao!

5. Ăn nói từ tốn, lịch sự và đừng quá khoe khoang

Sẽ rất ghi điểm nếu bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người khiêm tốn và lễ nghĩa. Tự tin nhưng đừng tự tin quá vào bản thân. Hãy trả lời một cách khiêm tốn khi được hỏi nếu bạn đã từng làm công ty lớn.

6. Thể hiện mình là người phù hợp là kỹ năng phỏng vấn xin việc vào công ty Hàn Quốc

Người công ty cần không phải là người giỏi nhất mà là người phù hợp nhất. Phù hợp ở đây thể hiện dưới góc độ là những yêu cầu nhà tuyển dụng bạn có đáp ứng được hay không? Thái độ của bạn như thế nào? Kỹ nào làm việc và chịu áp lực công việc như thế nào?

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học