fbpx

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì – TNG Việt Nam hướng dẫn

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì? Bạn sẽ phải rối não khi có quá nhiều thứ cần phải chuẩn bị. Đặc biệt là bộ hồ sơ. Chúng chiếm khá nhiều thời gian và cầu kỳ các loại giấy tờ cần phải được xác minh, công chứng, dịch thuật,…

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì - TNG Việt Nam hướng dẫn
Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì – TNG Việt Nam hướng dẫn

Việc tự làm một bộ hồ sơ đi du học Hàn Quốc không hề đơn giản. Đến những người thâm niên trong nghề, có kinh nghiệm cũng không thể nắm chắc tỷ lệ đỗ cho bạn. Vì vậy đừng bỏ sót bất kỳ thông tin nào dưới đây.

Bộ hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì?

Bản khai sơ yếu lý lịch cá nhân

Hồ sơ sơ yếu lý lịch
Hồ sơ sơ yếu lý lịch

Bạn cần phải mua túi hồ sơ và điền các thông tin cơ bản. Ghi rõ tên, tuổi, quá trình học tập; thông tin của bố, mẹ. Bộ hồ sơ bạn hoàn toàn có thể mua được tại các cửa hàng tạp hoá, nhà sách, văn phòng phẩm. Sau khi điền xong thông tin thì nhớ đem đi xác thực tại địa phương nhé (ra xã xin dấu).

Nếu như bạn nhờ trung tâm du học làm hồ sơ thì các giấy tờ này sẽ được dịch sang tiếng Anh, có công chứng tư pháp.

Bằng cấp, bảng điểm

 • Đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT: Bằng tốt nghiệp, học bạ THPT. Tất cả được dịch sang tiếng Anh và có công chứng tư pháp, tem bộ ngoại giao, dấu tím Đại sứ quán.
 • Những bạn sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học: Bằng tốt nghiệp; bảng điểm Cao đẳng, Đại học được dịch sang tiếng Anh, có công tư pháp, tem bộ ngoại giao, dấu tím Đại sứ quán.
 • Trường hợp sinh viên trao đổi hoặc chưa tốt nghiệp Đại học: phải có xác nhận sinh viên của trường hoặc thẻ sinh viên đem photo 2 mặt và được dịch sang tiếng Anh; bảng điểm các kỳ học đã học được dịch sang tiếng Anh, có công chứng tư pháp.
 • Giấy xác nhận học tập tại trường học cấp cao nhất bạn đã từng học (do nhà trường cấp)

Hộ chiếu 

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc
Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc

Hộ chiếu Phổ Thông hay còn gọi là Popular Passport: Được cấp cho các công dân Việt nam. Có hộ khẩu và thẻ căn cước (hiện tại có gắn chíp), có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu thường có giá trị trong 10 năm kể từ ngày cấp.

Nơi làm hộ chiếu

 • Tại Hà Nội: 89 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
 • Tại TP Hồ Chí Minh: Phòng Quản lý XNC Công an TP.HCM (số 161 Nguyễn Du, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM), ở góc đường NGUYỄN DU (đối diện với công viên TAO ĐÀN) gần ra tới đường CMT8 (hộ khẩu TPHCM .
 • Tại các tỉnh thành: Phòng xuất nhập cảnh của tỉnh
 • Các vùng thuộc Hà Nội mới như Hà Tây, Hoà Bình…: Tại 89 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Thủ tục gồm

 • 1 form điền lấy tại nơi làm hộ chiếu.
 • 06 ảnh nền trắng, cỡ 4×6 chụp hộ chiếu. Chụp hình cỡ hình 4×6 dành cho passport (hoàn toàn khác với cỡ hình thẻ 4×6, các bạn nên lưu ý!). Rửa khoảng 8 tấm, sẽ dán vào hồ sơ 6 tấm, 2 tấm còn lại … làm sơ-cua.
 • Chứng minh thư nhân dân bản gốc, còn thời hạn sử dụng. (không được quá 10 năm kể từ ngày cấp, nếu quá hạn hoặc gần quá hạn thì lên công an quận làm mới lại).
 • Lệ phí: 200.000 VNĐ nộp ngay khi đi nộp hồ sơ xin hộ chiếu.

Thời gian

 • 2 tuần sau khi nộp hồ sơ sẽ nhận được hộ chiếu. Khi đi mang theo giấy hẹn và CMND bản gốc.
 • Chú ý với hộ chiếu bản gốc người du học Hàn phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm

Ảnh thẻ làm hồ sơ

Ảnh thẻ kích thước 3.5 x 4.5 và ảnh thẻ 4×6, chụp phông trắng. (Số lượng ảnh sẽ phụ thuộc vào số bộ hồ sơ bạn apply và yêu cầu của từng trường đại học.)

Giấy giới thiệu bản thân

Nội dung bao gồm:

 • Tình trạng cá nhân: nghề nghiệp, nơi làm việc, quá trình học tập trước đây của bản thân, trình độ tiếng Hàn
 • Hoàn cảnh gia đình: tên, tuổi tác, nghề nghiệp, nơi làm việc của các thành viên trong gia đình
 • Nêu các điểm mạnh, sở trường của bản thân, các hoạt động xã hội, câu lạc bộ đã từng tham gia
 • Học sinh phải tự viết kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch.Nội dung của bản kế hoạch học tập gồm có:
  • Họ và tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Thời gian học tiếng Hàn
  • Lý do vì sao đi du học Hàn Quốc
  • Lý do chọn trường Đại Học (trường mà các bạn đăng ký)
  • Kế hoạch học tập tại trường: học tiếng hoặc học lên đại học. Học chuyên ngành gì và lý do chọn chuyên ngành đó.
  • Người chu cấp chi phí học tập sinh hoạt là ai? Bạn có dự định đi làm thêm không?
  • Dự định trong tương lai sau khi hoàn thành việc học tập ở Hàn Quốc

  Học sinh phải tự viết kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch. Bạn sẽ phải viết nắn nót, không để viết sai. Thông thường các bạn mất cả buổi để làm cái này. Có bạn viết đi viết lại mấy lần.

*Lưu ý: đối với Giấy giới thiệu bản thân, bạn nên học tiếng Hàn trước 3 – 6 tháng để có khả năng tự viết. Tuyệt đối không nhờ người khác viết hộ. Vì điều đó có thể dễ dàng bị phát hiện trong quá trình phỏng vấn với trường hoặc Đại Sứ Quán.

Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân nhân, sổ đỏ

 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu gia đình
 • Chứng minh nhân dân (phụ huynh, học sinh)
 • Sổ đỏ (một số trường yêu cầu) được dịch sang tiếng Anh, có công chứng văn phòng.

Lưu ý: Nộp ban đầu tất cả đều là bản gốc. Tuỳ theo hạng mục công việc xử lý hồ sơ, bạn có thể lấy lại dần các giấy tờ này.

Giấy chứng minh nghề nghiệp và thu nhập

Chứng minh nghề nghiệp và thu nhập hàng tháng của bố mẹ, được dịch sang tiếng Anh, có công chứng văn phòng.

Bạn lưu ý, làm giấy chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của bố mẹ không dễ dàng. Nếu làm không đúng và để cho nhà trường thấy các “yếu điểm” như bố mẹ lương thấp, không có hợp đồng lao động, không đưa ra được bảng lương 3 tháng gần nhất…. thì bạn sẽ dễ bị đánh trượt hồ sơ bởi lý do năng lực tài chính gia đình kém.  Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn một trung tâm du học uy tín để được trung tâm hướng dẫn làm giấy chứng minh này.

Giấy khám sức khỏe

Khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc là giấy bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ khi nộp xin visa trên Đại sứ quán. Tuy nhiên, không phải giấy khám sức khỏe ở Bệnh viện nào cũng được chấp nhận mà bạn cần phải khám Lao phổi thông qua bệnh viện mà Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định.

Một số địa chỉ khám sức khỏe

Khu vực miền Bắc (từ Đà Nẵng trở ra): BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG

 • Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà nội
 • Phí khám: 1.100.000 vnd/ lần các ngày trong tuần; 1.200.000 vnd/ lần các ngày cuối tuần. Kết quả lấy trong ngày.

Khu vực miền Nam (từ Quảng Nam trở vào): BỆNH VIỆN CHỢ RẪY

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh P. 12, Q. 5, Hồ Chí Minh
 • Phí khám: 241.000 vnd/ lần. Kết quả hẹn sau 5 ~ 7 ngày

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm bản gốc và giấy xác nhận số dư tài khoản. Sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, có tối thiểu $9.000, một số yêu trường yêu cầu sổ tiết kiệm $10.000 trở lên.

Lưu ý: Ngân hàng của Việt Nam hoặc các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (tùy theo các trường yêu cầu)

Trong trường hợp gia đình bạn có điều kiện tài chính tốt, tuy nhiên chưa có sổ tiết kiệm, bạn cần liên hệ với trung tâm để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Cam kết bảo lãnh tài chính

Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh, có công chứng văn phòng)

Lưu ý trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Những năm gần đây, Đại sứ quán kiểm tra rất gắt gao về hồ sơ du học. Đặc biệt là những bạn đi trường TOP 3% phải phỏng vấn Đại sứ quán. Bạn cần phải lưu ý một số điều dưới đây để giảm thiểu tối đa rủi ro trượt xin visa nhé.

Kiểm tra đầy đủ giấy tờ trước khi nộp xin Visa

Bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm rất nhiều các loại giấy tờ khác nhau. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ, đừng để xót bất kỳ loại giấy tờ nào. Các thông tin trong giấy tờ phải thật chính xác và trùng khớp với nhau.

Đại sứ quán sẽ trực tiếp kiểm tra và xác minh những giấy tờ trên qua vòng phỏng vấn cấp Visa cho các bạn. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị cho mình khả năng ngoại ngữ cơ bản để trả lời các câu hỏi của Đại sứ quán sao cho trùng khớp các thông tin có trên hồ sơ.

Những trường hợp nộp giấy tờ giả, không minh bạch sẽ bị nghiêm chỉnh xử lý. Đồng thời, rút ngắn thời gian nộp lại hồ sơ sau khi bị từ chối cấp visa từ 6 tháng xuống còn 3 tháng với lý do thiếu sự chuẩn bị khi đi du học như năng lực tiếng Hàn không đạt tiêu chuẩn.

Nói không với hồ sơ giả, giấy tờ giả

Trên thị trường vẫn không ít trung tâm mạo hiểm nhận làm giấy tờ giả, hồ sơ giả. Với mục đích làm đẹp hồ sơ, tăng khả năng đi du học cho các bạn có thành tích học lực kém, lý lịch bất lợi.

Những trường hợp này, nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm; qua việc từ chối cấp Visa trong 1 khoảng thời gian.

Nhìn chung, thủ tục và hồ sơ du học Hàn Quốc không quá phức tạp. Học sinh có thể tự chuẩn bị được các giấy tờ cơ bản. Tuy nhiên, trong quá trình làm, có thể bạn sẽ mắc phải một số lỗi vì chưa quen.

Do đó, để có bộ hồ sơ hoàn chỉnh, chuẩn xác và nhanh chóng; bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các Trung tâm tư vấn du học uy tín.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học