fbpx

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT nên hay không?

“Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT nên hay không?” là những băn khoăn của học sinh khi tốt nghiệp THPT. Hôm nay cùng Du học TNG gỡ bỏ những băn khoăn của các bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT nên hay không
Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT nên hay không

1.Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT sẽ giúp tiết kiệm thời gian

Du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 sẽ giúp bạn có một tương lai tươi sáng và công việc rộng mở đồng thời giúp bạn tiết kiệm được thời gian học tập.

Khi đặt chân sang xứ sở mặt trời mọc bạn sẽ có khoảng 1 năm đến 2 năm học tiếng. Sau đó bạn sẽ mất 2 năm( trường nghề) hoặc 4 năm ( đại học).  Như vậy khoảng 23-24 tuổi bạn đã có ngôn ngữ cũng như kỹ năng nghề nghiệp để đầu tư cho sự nghiệp của bản thân.

2. Khoảng cách địa lý giữa Nhật Bản và Việt Nam rất gần

Khoảng cách địa lý giữa Nhật Bản và Việt Nam rất gần
Khoảng cách địa lý giữa Nhật Bản và Việt Nam rất gần

Khoảng cách địa lý giữa Nhật Bản và Việt Nam là 4000 km theo đường chim bay. Vì vậy việc di chuyển giữa Việt Nam đến Nhật bản thuận lợi nhờ mạng lưới đường bay thẳng. Nhật Bản cũng nằm trong nền văn hóa Châu Á. Điều này giúp du học sinh có thể hòa nhập nhanh với môi trường mới khi sang Nhật Bản.

3. Nên du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT vì Nhật là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu

Nhật là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu
Nhật là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu

Nhật Bản là quốc gia đứng top 3 về trình độ học vấn theo đánh giá của OECD (tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế).  Nhật là một quốc gia phát triển với tỷ lệ người mù chữ thực tế gần như bằng không. Con số học sinh theo đến bậc đại học, cao đẳng trung cấp ngang hàng với Mỹ và thậm chí vượt trội hơn so với một số nước Châu Âu.

Chính phủ Nhật chú trọng đầu tư các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc giáo dục . Bên cạnh đó Nhật Bản sở hữu hệ thống các trường đại học tốt nhất.

Theo kết quả xếp hạng của The Times Higher Education Supplement (THES) Ranking: có 5 trường Đại học của Nhật đã lọt vào Top 20 Trường Đại học ở Châu Á. Trong Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới (theo QS Top Universities), Nhật Bản có hơn 40 trường trong tổng số 1000 trường đại học tốt nhất toàn cầu. Trong đó,Đại học Tokyo ở vị trí 23, ĐH Kyoto ở vị trí 5 trên bảng xếp hạng thế giới.

4.Nhật Bản có nguồn học bổng dồi dào

Nhật Bản có rất nhiều nguồn học bổng chất lượng giành cho các du học sinh. Các loại học bổng thường gặp:

Học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT – Monbukagakusho).

– Học bổng từ các doanh nghiệp, tập đoàn Nhật Bản.

– Học bổng từ các trường cao đẳng, Đại học Nhật Bản.

– Học bổng ASEAN.

5. Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội làm thêm và thu nhập cao

Chính phủ Nhật đã có chính sách làm thêm với các du học sinh đang học tập và sinh sống tại Nhật. Sinh viên có thể làm thêm theo pháp luật quy định và thu nhập trung bình từ 800-1200 yên/giờ tùy từng ngành. Bạn có thể đủ tiền để trang trải sinh hoạt hằng ngày thậm chí nếu chi tiêu tiết kiệm có thể giành dụm được một số vốn nhất định.

6. Cơ hội việc làm cao khi bạn du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được giới thiệu đến làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn. Để thu hút với sinh viên quốc tế các doanh nghiệp Nhật Bản đã dang rộng cánh tay chào đón.

Họ đăng thông tin tuyển dụng lên các trang trường và điều này sẽ giúp bạn có thêm những cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp đó.

7.  Chất lượng sống cao và nền văn hóa đa dạng

Chất lượng sống cao và nền văn hóa đa dạng
Chất lượng sống cao và nền văn hóa đa dạng

Một lý do nữa nên chọn du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT là Nhật có môi trường sống cao và nền văn hóa nơi đây vô cùng đa dạng.

Nhật Bản được mệnh danh là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Đây là điểm khiến Nhật Bản ngày càng thu hút lượng lớn các du học sinh. Tỷ lệ tội phạm của nước này vô cùng ít nên bạn có thể yên tâm. Đặc biệt chính quyền Nhật luôn có các chính sách bảo vệ du hoc sinh một cách nghiêm ngặt.

Nhật Bản còn có những cảnh đẹp đáng để các du học sinh khám phá. Cảnh đẹp hùng vĩ của núi Phú Sĩ, thành phố lãng mạn với kiến trúc Nhật Bản độc đáo –Kyoto… Nhật Bản còn nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng về ẩm thực, lễ hội, nghệ thuật,…

Qua những lý do trên, có thể thấy, đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 là một lựa chọn tốt cho những bạn muốn tìm kiếm cơ hội học tập và trải nghiệm tại nước ngoài.  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thông tin về du học Nhật Bản bao nhiêu năm hãy liên hệ với Du học TNG để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học