fbpx

Du học Nhật Bản có cần học giỏi không?

Du học Nhật Bản có cần học giỏi không là một câu hỏi đang được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới, hệ thống giáo dục chất lượng khiến nhiều Quốc gia khác khâm phục và học tập.

Hiện nay du học Nhật Bản đang rất phổ biến và rất nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn đi học tại đất nước mặt trời mọc nhưng lại phân vân không biết được là du học Nhật Bản cần học giỏi không?

Du học Nhật Bản có cần học giỏi không?
Du học Nhật Bản có cần học giỏi không?

Bài viết dưới đây của TNG Việt Nam sẽ giải đáp hết thắc mắc của các bạn nhé!

1. Đi du học tại đất nước mặt trời mọc cần phải giỏi ngôn ngữ không

Đối với các bạn học sinh, sinh viên trong quá trình muốn đi du học thì bằng ngoại ngữ rất quan trọng, việc bạn học giỏi tiếng sẽ là công cụ, phương tiện quan trọng giúp bạn sang Nhật dễ dàng hơn, và cuộc sống của bạn ở bên Nhật cũng trở nên thuận tiện đối với một du học sinh vừa sang còn lạ lẫm nhiều thứ.

Việc học tiếng Nhật đối với một số bạn không được tốt thì đầu tiên các bạn cần xem lại kế hoạch học tập của mình, bạn cần phải có kế hoạch học tập ôn luyện nghiêm túc hàng ngày. Không chỉ học ngữ pháp mà điều quan trọng hơn là nên thực hành nói.

Những trường bên Nhật Bản tùy từng trường sẽ yêu cầu các cấp bằng ngoại ngữ, sẽ có một số trường sẽ yêu cầu tối thiếu từ N5 trở lên, và cũng sẽ có trường yêu cầu từ N4, N3 trở lên và phải có giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật của bạn ít nhất là 180 giờ trước khi sang Nhật Bản, đây là điều cần phải lưu ý khi các bạn chọn trường để phù hợp với năng lực của mình.

2. Điều kiện du học Nhật Bản khi bạn không học giỏi tiếng Nhật

Du học Nhật Bản có cần học giỏi không, dù giỏi hay không hãy cùng TNG xem những điều kiện cần để du học Nhật Bản:

  • Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên
  • Thời gian tốt nghiệp bằng cao nhất không quá 5 năm
  • Điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên (nếu điểm thấp hơn hãy liên hệ TNG Việt Nam)
  • Học sinh không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất, nhập cảnh
  • Có bằng tiếng Nhật JLPT cấp độ N5 trở lên

JLPT là kỳ thi năng lực tiếng Nhật, Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ (JLPT) dưới sự tổ chức chung của Tổ chức Nhật Bản, các Sở Giao dịch và Dịch vụ Giáo dục Nhật Bản (trước đây là Hiệp hội Giáo dục Quốc tế, Nhật Bản) bắt đầu vào năm 1984 như một kỳ thi đánh giá và chứng nhận năng lực tiếng Nhật của những người với ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Nhật.

Các cấp độ của JLPT là gì?

JLPT có năm cấp độ: N1, N2, N3, N4 và N5. Mức độ dễ nhất là N5 và mức độ khó nhất là N1.

N4 và N5 thể hiện mức độ hiểu tiếng Nhật cơ bản chủ yếu học trên lớp và sách vở.

N1 và N2 thể hiện mức độ hiểu tiếng Nhật được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, mang tính thực tế.

N3 là cấp độ cầu nối giữa N1 / N2 và N4 / N5.

3. Du học Nhật Bản không giỏi nên chọn trường gì

Các bạn có mong muốn đi du học Nhật Bản nhưng với trình độ tiếng không được tốt thì nên đi trường nào cho hợp lý. Thì đầu tiên bạn phải xác định rằng bạn đi du học Nhật Bản trường nào, ngành gì, và còn phụ thuộc vào thời gian mà các trường ứng tuyển.

Nếu muốn du học Nhật Bản nhưng bạn không giỏi tiếng Nhật, đầu tiên bạn phải xác nhận được khu vực và thời gian mà bạn muốn nhập học.

Bạn nên tham khảo các trường tại những khu vực như Osaka, Toyko, Kyoto, Kobe, Hiroshima… đều yêu cầu du học sinh có tối thiểu chứng chỉ N5 của các kỳ thi tiếng Nhật và phải có giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu là 180 giờ trước khi sang du học Nhật Bản.

4. Lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín

Trong xu hướng giáo dục toàn cầu ngày càng có nhiều gia đình cho con đi học. Để có được visa đặt chân đến nơi mà bạn mong muốn không phải là một điều đơn giản. Nhưng để thực hiện ước mơ cần chuẩn bị khá nhiều hồ sơ, thủ tục, xin đơn nhập học,…nên đã xuất hiện nhiều trung tâm tư vấn du học.

Sự xuất hiện của nhiều trung tâm tư vấn du học được xem là chiều hướng tốt cho khách hàng. Tuy nhiên để tìm được một trung tâm tư vấn du học uy tín đòi hỏi phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về trung tâm đó trước khi đưa ra quyết định.

Du học TNG Việt Nam là lựa chọn hàng đầu cho dịch vụ tư vấn du học uy tín

Du học TNG Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong, uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản, mang lại nhiều cơ hội và hiện thực hóa ước mơ du học các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học