fbpx

Du học Hàn Quốc sau khi học đại học – Thông tin không thể bỏ qua

Du học Hàn Quốc sau khi học đại học đang là cụm từ tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Sinh viên xong đại học muốn đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị? Theo thống kê những năm gần đây, số lượng sinh viên lựa chọn du học Hàn Quốc tăng cao. Trong đó số lượng đăng ký du học Hàn Quốc sau đại học chiếm con số không nhỏ. Vậy thì thực chất du học Hàn Quốc sau đại học là như thế nào? Và cần gì để chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc sau đại học thật tốt? Dưới đây là bài viết chia sẻ giải đáp các câu hỏi đó

Du học Hàn Quốc sau khi học đại học

Du học Hàn Quốc sau đại học là như thế nào?

Du học Hàn Quốc sau đại học là chương trình học và nghiên cứu thạc sỹ, tiến sỹ… sau khi hoàn thành chương trình đại học. Thường một nghiên cứu sinh sang Hàn sẽ hoàn thành khóa thạc sỹ trong 2 năm. Xứ sở Kim Chi là quốc gia có ngành công nghệ ứng dụng rất phát triển. Đây là môi trường phát triển mạnh các nghiên cứu và sáng tạo trong lĩnh vực khoa học này. Điều này khá hấp dẫn đối với những sinh viên năng động và thích sáng tạo. Vì thế sinh viên lựa chọn nhiều các chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc, du học Hàn Quốc sau đại học.

Đăng ký du học Hàn Quốc sau khi học đại học

Chương trình đào tạo du học Hàn Quốc sau đại học tại Hàn Quốc thường bắt đầu vào mùa thu hoặc mùa xuân tức là vào khoảng tháng 3 và tháng 9. TNG Việt Nam cho lời khuyên là nên nộp hồ sơ trước khoảng 3 đến 4 tháng so với kỳ nhập học. Nếu bạn có nhiều thời gian thì nên nộp càng sớm càng tốt. (Rất nhiều bạn nộp trước hẳn 5 tháng).

Đăng ký du học Hàn Quốc sau khi học đại học

Các bạn có thể lấy mẫu đơn đăng ký trực tiếp từ trường Hàn Quốc. Hoặc các bạn có thể lựa chọn các công ty tư vấn du học để được hỗ trợ đầy đủ mọi thủ tục cần thiết khi du học Hàn Quốc sau khi học đại học.

Điều kiện đăng ký du học Hàn Quốc sau đại học

Những điều kiện cần thiết để sinh viên đăng ký du học Hàn Quốc sau khi học đại học:

  • Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên cùng ngành sẽ nghiên cứu
  • Có tiếng Hàn topik 3 trở lên (tùy từng trường có thể yêu cầu topik 4)
  • Tiếng Anh IELTS  6.0 ~7.0 (với các trường đào tạo bằng tiếng Anh)

Đối với những sinh viên chưa đạt trình độ tiếng thì sao? Theo học khóa học tiếng khoảng 1 năm tại trường Hàn Quốc để đáp ứng được yêu cầu ngoại ngữ. Bên cạnh đó cũng có các chương trình học bổng dành cho sinh viên xuất sắc. Bạn có thể xem các điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc tại đây.

Các lưu ý cần thiết khi du học sau khi học đại học

Các loại chỗ ở

Ký túc xá (đây là lựa chọn ưu tiên nhất với các bạn sinh viên du học). Do vừa tiện theo diện của trường và chi phí khá hợp lý. Phí ký túc xá thì tùy từng trường sẽ khác nhau thường sẽ khoảng 300.000 won/ 1 tháng (~300 usd)

Nhà trọ: chắc chắn là sẽ đắt hơn so với chi phí trong ký túc xá nhà trường. Có rất nhiều loại hình nhà trọ, và tùy từng chủ nhà yêu cầu cũng sẽ có mức phí khác nhau nhưng  mỗi tháng có thể sẽ mất ít nhất 800.000 won/ 1 tháng (~800 usd).

Thời gian làm việc

Phần lớn thời gian của nghiên cứu sinh tại Hàn Quốc đều ở trong phòng thí nghiệm. Có thể làm việc miệt mài tới 2, 3 giờ sáng và đi làm thêm cả ngày thứ 7. Phong cách làm việc và nghiên cứu chăm chỉ là một phần đặc trưng trong văn hóa của người Hàn Quốc.

Thoi gian lam them cua nghien cuu sinh tai Han
Trong khoảng thời gian đầu bạn sẽ nghĩ điều này thật vất vả nhưng bù lại bạn sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm quý giá sau khi hoàn thành khóa học. Bạn hãy cố gắng hết sức bởi vì trong nghiên cứu thì thông minh và sáng tạo chỉ là một phần, chăm chỉ nghiên cứu, thực hành và thí nghiệm và đôi khi cần cả vận may nữa. Đó mới là chìa khóa để có một luận án nghiên cứu thành công.

Việc làm thêm cho sinh viên nghiên cứu sinh

Thường các bạn nghiên cứu sinh sẽ đành toàn bộ thời gian trong phòng nghiên cứu và không có thời gian trống để làm thêm. Nhưng như vậy không có nghĩa là sẽ không thể kiếm thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt phí.

Các bạn sinh viên thường sẽ làm các công việc bên ngoài như nhân viên phục vụ, giao hàng, dạy tiếng Việt, hướng dẫn viên du lịch… Còn các bạn nghiên cứu sinh thì có một công việc khác, rất tốt và phù hợp hơn. Các bạn sẽ làm thêm trong phòng nghiên cứu, trong nhóm nghiên cứu của một giáo sư, như vậy vừa có thể có lương, lại có thể học hỏi thêm kiến thức mới, được tiếp xúc với các công trình nghiên cứu lớn hơn.

Tuy nhiên để được giáo sư chọn và được làm trong lĩnh vực  đúng chuyên ngành để học hỏi kinh nghiệm cũng là một điều không dễ dàng gì. Hãy tìm hiểu về quy định làm thêm tại Hàn Quốc để không mắc các lỗi cơ bản nhé.

Trên đây là vài điều cần thiết bạn nên xem xét trước  khi quyết định đi du học Hàn Quốc sau đại học. Hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn có nền tảng trước để tự tin sống và học tập tại một đất nước mới. Bạn tham khảo các ngành học qua bài: “Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?” để hiểu hơn về các ngành học tại Hàn Quốc nhé.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học