fbpx

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? – Tiêu chí chọn trường

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Đâu là tiêu chí để chọn trường tại Hàn Quốc? Hãy đọc bài viết lựa chọn cho mình trường phù hợp.

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?
Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? – Tiêu chí chọn trường

Hàn Quốc là một trong các nước Châu Á được đánh giá có nền giáo dục xếp TOP 1 châu Á. Chính phủ đầu tư rất nhiều cho hệ thống giáo dục. Hàn Quốc có tới hơn 400 trường cao đẳng và đại học. Vậy đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Trường nào là thật sự phù hợp với bạn? Cùng tham khảo để đưa ra quyết định cho mình nhé.

Du học Hàn Quốc nên chọn: Khu vực học tập

Tuỳ vào nguyện vọng, điều kiện tài chính đưa ra sự lựa chọn khu vực học tập cho mình.

Nơi có gia đình, người thân hoặc bạn bè bạn đang sống

Nên chọn trường có gần người thân, gia đình hay bạn bè sẽ thuận tiện hơn cho bạn. Đặc biệt trong những ngày đầu mới sang sẽ thuận trong cuộc sống sinh hoạt. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng lựa chọn điều đó.

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? - Tiêu chí chọn trường
Khu vực sống là yếu tố khá quan trọng khi chọn trường

Du học Hàn Quốc chọn trường lựa chọn khu vực sống phù hợp

Khu vực sống cũng ảnh hưởng đến việc chọn trường khi đi du học Hàn Quốc. Bạn sẽ thích một khu vực năng động, nhộn nhịp hay một khu vực yên bình?
Khu sâm uất nhộn nhịp nhu các trường ở Seoul, khu nhịp sống không quá hối hả có thể chọn Busan, Khu bình yên thì chọn các khu vực khác ở miền Trung hoặc miền Nam Hàn Quốc.

Không chỉ Seoul mà tất cả khu vực nào của Hàn Quốc cũng đều phát triển. Các khu vực đều thuận tiện trong sinh hoạt, hệ thống giáo dục tốt, giao thông vô cùng hiện đại. Bản thân mình sẽ thích sống ở một nơi như thế nào thì nên lựa chọn nơi đó.

Du học Hàn Quốc chọn trường cơ hội việc làm

Những bạn muốn tự làm thêm để trang trải cuộc sống nên cân nhắc đến yếu tố này. Trường ở một số khu vực có nhiều việc làm thêm khác nhau. Bạn có thể tham khảo các du học sinh đi trước hoặc tham khảo ở bài viết này. Khu vực có người Việt sinh sống bạn sẽ được cộng đồng người Việt hỗ trợ quá trình học tập. Bạn tham khảo kinh nghiệm việc làm thêm tại đây.

Lựa chọn trường phù hợp với tài chính

Các khu vực Seoul có mức chi phí sinh hoạt cao hơn chút. Chính vì thế, bạn nên đối chiếu với điều kiện tài chính gia đình để đưa ra lựa chọn. Nếu không bạn có thể cân nhắc Busan hoặc các khu vực miền Trung và Nam Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc nên chọn: Chất lượng của trường

Để chọn ra trường Đại học/Cao đẳng phù hợp, bạn phải xem xét về chất lượng của trường. Để chọn được trường phù hợp bạn tham khảo các mục sau:

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Nên chọn trường có danh tiếng hoặc nhiều học sinh đi trước

Hàng năm, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra danh sách các trường Đại học được ưu tiên, được chứng nhận tuyển sinh, bên cạnh đó còn có những trường bị hạn chế tuyển sinh trong năm. Bạn cần theo dõi danh sách này thật ký lưỡng.

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Điều này sẽ phản ánh khách quan nhất về chất lượng của trường, từ chất lượng đào tạo đến cách quản lý, các hoạt động ngoại khoá …

Trường nơi có phương tiện đi lại có thuận lợi

Điều này thì bạn tương đối yên tâm, vì hệ thống giao thông Hàn Quốc cực kỳ phát triển. Ngoài những tuyến xe bus hàng ngày, Hàn Quốc còn có hệ thống tàu điện ngầm rất thuận tiện cho việc di chuyển. Đặc biệt, tuyến tàu cao tốc chạy từ Busan – Seoul chỉ mất 2 giờ đồng hồ.

 Trường có nhiều các hoạt động ngoại khóa

Một trường Đại học tốt, ngoài chất lượng đào tạo, còn cần quan tâm đến sự phát triển toàn diện cho du học sinh. Nếu trường có các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khoá (thực tập, văn nghệ, tình nguyện…) thì bạn nên cân nhắc để lựa chọn bạn nhé.

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Điều kiện nhập học của nhà trường

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Mỗi trường Đại học sẽ có một số điều kiện nhập học khác nhau mà bạn cần tìm hiểu:

Độ tuổi học tập mà trường cho phép.

Điều kiện chung các bạn không được trống quá 3 năm sau thời gian tốt nghiệp THPT. Lứa tuổi đẹp nhất cho các bạn đi du học là từ 18-20 tuổi.

Đó là độ tuổi đẹp nhất nếu bạn vượt qua số tuổi trên, bạn vẫn có khả năng du học. Độ tuổi quy định là từ 18 – 30 tuổi. Chính vì thế, nếu mình vượt qua số tuổi đẹp nhất để đi du học bạn đừng ngần ngại nhé.

Điểm trung bình (GPA) quy định.

  • Điểm trung bình 3 năm THPT của bạn (GPA) cần đạt từ 6.5 trở lên. Điểm 7.0 trở lên bạn sẽ có cơ hội lựa chọn nhiều trường hơn.
  • Trường Đại học TOP đầu Hàn Quốc như:  Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) , Đại học Quốc Gia Pusan (PNU), Đại học Kyunghee, Đại học Yonsei, Đại học Korea để tăng tỉ lệ đậu trường của các bạn thì GPA nên trên 8.0. Hoặc kèm thêm các thành tích nổi bật khác.
  • Những bạn có GPA dưới 6.5 cũng có thể du học việc chọn trường sẽ hạn chế.

Điều kiện tài chính

Yêu cầu về phần chứng minh của các trường như thế nào? Bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn các hình thức chứng minh tài chính phù hợp với mỗi loại trường khác nhau cho chương trình Du học Tiếng nhé.

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? - Tiêu chí chọn trường
Tiêu chí về tài chính tác động lớn đến quyết định chọn trường

Phần chứng minh tài chính yêu cầu phải có sổ tiết kiệm ngân hàng trị giá 10.000 USD. Tuy nhiên có 3 hình thức mở sổ

  1. Là sổ tài khoản ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, được mở trước 1 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ. Sang Hàn Quốc, thì sau mỗi 6 tháng được rút 5.000 USD. Tất cả các trường đều có thể áp dụng hình thức sổ này.
  2. Là mở sổ ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, mở trước thời gian nộp hồ sơ, kỳ hạn 1 năm, sau khi nộp hồ sơ xong, thì có thể rút tiền ra được, mà không cần phải đóng băng. Loại này chỉ được áp dụng cho trường được chứng nhận.
  3. Là sổ tài khoản ngân hàng Việt Nam, được mở trước 6 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ, có kỳ hạn 1 năm. Phần dịch vụ hỗ trợ sẽ được tư vấn cho các bạn (nếu cần). Loại này chỉ được áp dụng cho trường được chứng nhận.

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Nguyện vọng bản thân

Chọn trường theo nguyện vọng của bản thân

Nguyện vọng bản thân là một yếu tố rất quan trọng trong việc chọn trường, bởi vì chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân sẽ giúp có động lực học tập và tinh thần thoải mái trong suốt quá trình học.

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? - Tiêu chí chọn trường
Nguyện vọng bản thân cũng là một trong các yếu tố đáng quan tâm

Lớp học tiếng Hàn tại trường

Nếu bạn chưa đạt trình độ tiếng Hàn trung – cao cấp ở Việt Nam, bạn sẽ phải học 1 – 2 năm học tiếng để thành thạo ngôn ngữ cũng như ôn thi Topik để nộp hồ sơ lên chuyên ngành. Chính vì thế, nếu bạn đã tìm được trường ở khu vực phù hợp, chất lượng giáo dục tốt, bạn cũng phải xem xét trường có khoá tiếng Hàn hay không?

Các loại học bổng của trường

Nhiều bạn có nguyện vọng săn học bổng học tiếng hoặc học bổng chuyên ngành tại trường. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ về điều kiện và giá trị học bổng danh cho du học sinh bạn nhé.

Học phí của trường

Mức học phí gần như là yếu tố quan trọng nhất khi chọn trường, và cũng là yếu tố quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh.

Trường có ngành mà bạn muốn theo học

Bạn đã chọn được khu vực và trường có các điều kiện tốt nhất. Tuy nhiên bạn cần xem xét về chuyên ngành của trường.

Còn nếu bạn chưa tìm được trường có chuyên ngành mình muốn theo học, thì lộ trình du học nào cũng bắt đầu từ việc học tiếng Hàn. Nên hãy chọn một trung tâm phù hợp với bản thân để tham gia chương trình du học Tiếng. Rồi trong quá trình đó các bạn cân nhắc sẽ học lên chuyên ngành gì, trường nào. Hy vọng bài viết sẽ hỗ trợ được phần nào các thắc mắc về việc đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào của các bạn.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học