fbpx

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín – Đôi cánh cho du học sinh

Làm thế nào để biết được một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín? Hay bạn chưa biết quy trình du học Nhật Bản và cần được tư vấn? Đây luôn là một câu hỏi mà các bạn luôn thắc mắc. Kể cả du học nói chung hay du học Nhật Bản nói riêng đều rất quan tâm. Mặc dù việc chuẩn bị cho quy trình du học Nhật Bản có thể được các bạn tự thực hiện. Nhưng việc tìm được một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín là điều rất quan trọng. Bạn sẽ có sự hỗ trợ rất lớn từ những đội ngu có chuyên môn. Từ đó vạch ra con đường tốt nhất và thuận lợi nhất dành cho bạn để có thể du học Nhật Bản.

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín
Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín – Đôi cánh cho du học sinh

Vậy làm thế nào để nhận biết và tìm được một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín. Cùng TNG Việt Nam tìm hiểu và cùng đưa ra quyết định nhé.

1. Tại sao lại cần tìm một công ty du học Nhật Bản uy tín.

Du học Nhật Bản hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Không những vậy Nhật Bản là đất nước rất phát triển về kinh tế, một cường quốc về nhiều mặt. Và cũng không ngoại lệ, nền giáo dục của Nhật Bản cũng là một điểm rất sáng. Hàng năm chính phủ Nhật Bản đầu tư rất nhiều ngân sách cho ngành giáo dục. Đất nước mặt trời mọc còn nằm trong Top 10 quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao nhất thế giới. Để thấy rằng du học Nhật Bản luôn là một lựa chọn đá cân nhắc.

Cũng vì lý do này mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay cân nhắc có nên lựa chọn Nhật Bản để du học. Và làm thế nào hay cần phải làm gì để đi du học Nhật Bản. Vậy nên, các bạn cần phải tìm cho mình một nơi có thể hỗ trợ bạn. Nơi đó có thể dẫn bạn đi đường đi thuận tiện nhất. Đó chính là lựa chọn một công ty du học Nhật Bản uy tín.

Tuy nhiên, mỗi một công ty hay một trung tâm đều có cách vận hành riêng. Cho nên, việc xác định một công ty tư vấn du học Nhật Bản sẽ cần lưu ý rất nhiều. TNG Việt Nam sẽ chỉ cho bạn biết những thông tin nào thể hiện rằng công ty đáng tin cậy.

2. Một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín phải có những tiêu chí như thế nào?

Một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín phải có những tiêu chí như thế nào?
Một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín phải có những tiêu chí như thế nào?

Như đã nói ở trên, có rất nhiều yếu tố để tạo nên độ uy tín của công ty. Tuy nhiên sẽ có những tiêu chí mà hầu như doanh nghiệp, công ty, trung tâm nào cũng phải có. Những thông tin này là điều bắt buộc để một công ty có thể được phép vận hành . Khi các bạn xác định được những điều dưới đây, thì về cơ bản thì đó là một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín.

 • Giấy tờ cấp phép đầy đủ.
 • Địa chỉ công ty rõ ràng, cơ sở vật chất phải chất lượng.
 • Hợp đồng, dịch vụ, chi phí được thể hiện rõ ràng, minh bạch.
 • Công ty phải thể hiện được cơ sở dữ liệu các học viên được tư vấn thành công.
 • Công ty, trung tâm phải liên kết chặt chẽ với nhiều trường đối tác. Giới thiệu thông tin về trường học rõ ràng và chi tiết.
 • Công ty được chọn nên là một công ty đã hoạt động lâu đời.

2.1. Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín phải có giấy tờ cấp phép đầy đủ, minh bạch.

Có thể nói rằng là điều mang tính quyết định. Một công ty không được cấp phép thì không lý do gì chúng ta phải chọn. TNG Việt Nam khuyên bạn bỏ qua ngay nếu như công ty đó không công khai các loại giấy phép. Giấy tờ cấp phép của một đơn vị hay một công ty là điếu tối quan trọng. Thể hiện rằng đơn vị đó có được phép hoạt động hay không. Các bạn hoàn toàn có thể yêu cầu công ty công khai những thông tin này. Cơ bản nhất một công ty phải công khai cho bạn là:

 • Giấy phép kinh doanh.
 • Giấy phép tư vấn du học.
 • Giấy phép giảng dạy tại khu vực.

Sau khi kiểm tra giấy tờ rõ ràng rành mạch, có thể yên tâm đó là một công ty chính thống. Cho thấy đó không phải là một công ty “ma”.  Từ đó bạn có thể yên tâm tìm hiểu tiếp những điều tiếp sau đây.

2.2. Địa chỉ, cơ sở vật chất của công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín.

 • Địa chỉ

Đây là điều đầu tiên mà khi một người tìm hiểu về một công ty sẽ để ý tới. Đó chính là địa chỉ của đơn vị đó. Một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín sẽ công khai địa chỉ, văn phòng làm việc. Điều này thể hiện rằng công ty có một địa điểm kinh doanh và làm việc rõ ràng. Đối với những đơn vị không có địa chỉ rõ ràng, cho thấy sự bất ổn định. Mà dĩ nhiên sẽ rất khó để đặt niềm tin vào một công ty thiếu ổn định phải không.

 • Cơ sở vật chất cho học viên

Tiếp theo là cơ sở vật chất của công ty cũng phải đảm bảo các tiêu chí sau. Một đơn vị tư vấn du học Nhật Bản uy tín sẽ đầu tư vào cơ sở vật chất tốt. Có thể nói đây chính là bộ mặt của công ty. Cho nên ở những trung tâm uy tín sẽ rất chú trọng vấn đề này. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các học viên. Cho nên cơ sở vật chất phải đầy đủ, hiện đại, sạch sẽ. Đặc biệt là phải được tu sửa một cách thường xuyên.

 • Cơ sở vật chất cho các phòng ban.

Các ban phòng của công ty cũng sẽ được giới thiệu đầy đủ. Điều này thể hiện rằng công ty có những bộ phận riêng, chuyên nghiệp. Ngoài ra còn chứng tỏ được sự quan tâm và đầu tư tới các bộ phận.

2.3. Yêu cầu về nội dung hợp đồng, dịch vụ, chi phí.

 • Hợp đồng địch vụ.

Ai trong chúng ta cũng phải công nhận rằng. Hợp đồng là thứ luôn luôn phải được thể hiện thật chi tiết nhất có thể. Một hợp đồng với quá ít thông tin là một sự lựa chọn mạo hiểm. Hợp đồng ở đây cần phải rõ ràng rành mạch, được chia thành các mục chi tiết. Tất cả những điều khoản trong hợp đồng phải thống nhất, các tư vấn viên của đơn vị đó bắt buộc phải nắm rõ. Bạn hoàn toàn có quyền được thắc mắc mọi thứ trong hợp đồng. Một công ty uy tín sẽ có một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẵn sàng giải đáp mọi khúc mắc của bạn với hợp đồng, nên hãy giành thời gian nhất định để kiểm tra thật kĩ nhé.

 • Hợp đồng chi phí.

Về phần chi phí, dĩ nhiên rồi không ai muốn rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” cả. Cho nên, vì lợi ích của khách hàng cũng như uy tín của chính các đơn vị, các công ty sẽ luôn luôn công khai mục chi phí này, dù là những chi phí nhỏ nhất. Tuy rằng mỗi công ty sẽ có những chính sách riêng về chi phí, nhưng về tổng quan là họ vẫn sẽ phải công khai và minh bạch.

2.4. Công ty phải thể hiện được cơ sở dữ liệu các học viên được tư vấn thành công.

Môt công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín thì số lượng các học viên được tư vấn thành công cũng sẽ rất nhiều. Tuy nhiên nếu chỉ là tuyên truyền và lời nói thì điều này cũng không có ý nghĩa bằng việc bạn được chứng minh tận mắt. Một công ty uy tín và chuyên nghiệp sẽ luôn có các cơ sở dư liệu lưu riêng của họ. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu công ty công khai số liệu các học viên được tư vấn thành công. Số lượng học viên tư vấn thành công càng nhiều thể hiện độ uy tín và chất lượng của đơn vị càng cao.

2.5. Số lượng trường đối tác nhiều, thông tin các trường học chi tiết và đầy đủ.

Có thể nói rằng số lượng các trường đối tác của một trung tâm hay một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín càng nhiều, thể hiện rằng công ty có sự tin tưởng từ nhiều bên. Ngoài ra, thông tin của các trường cũng phải được cung cấp chi tiết nhất có thể. Đội ngũ tư vấn viên là người biết rõ hơn cả về vấn đề này, cho nên một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín và chuyên nghiệp sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về thông tin trường học mà bạn yêu cầu.

2.5. Công ty được chọn nên là một đơn vị đã hoạt động lâu đời.

Ngoài ra, một yếu tố cũng đáng để quan tâm tới, đó chính là thời gian hoạt động của công ty. Một công ty lâu đời, hẳn là đơn vị đó có hệ thống rất tốt. Dĩ nhiên rằng không phải cứ lâu đời mới uy tín, hay mới thành lập chưa lâu thì là không đáng tin cậy. Nhưng không thể không công nhận rằng, một công ty muốn duy trì lâu dài thì hẳn họ phải có một sự tin tưởng nhất định từ khách hàng.

3. Tìm kiếm công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín ở đâu?

Với thời điểm hiện tại có thể nói rằng, việc tìm kiếm thông tin là điều có thể nói là vô cùng dễ dàng cho bất cứ ai. Bởi lẽ chỉ cần một chiếc smartphone kết nối internet là hoàn toàn có thể tìm kiếm mọi thông tin.

3.1. Tìm kiếm trên trình duyệt.

Với hầu hết các công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín và lớn, họ đều sẽ xây dựng website của công ty. Trong đó, những thông tin cơ bản về công ty cũng sẽ được công khai. Ví dụ như: địa chỉ, đường dây nóng, mã số thuế,… hay thậm chí là những đường dẫn đến trang cá nhân của công ty trên các nền tảng khác.

3.2. Tìm kiếm trên mạng xã hội, diễn đàn.

Tất nhiên rồi, mạng xã hội kết nối chúng ta với mọi thứ trong cuộc sống. Vậy nên đây sẽ là nguồn tìm kiếm thông tin rất hữu ích cho những bạn đang muốn tìm một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín. Bạn hoàn toàn có thể tham gia những hội nhóm trên Facebook, Instagram, Twitter,… Sau đó có thế đăng bài hỏi những người trong nhóm đó, sẽ rất dễ dàng để bạn tìm được một công ty tư vấn ưng ý.

Ví dụ như Fanpage của TNG Việt Nam: https://www.facebook.com/tngduhoc

Công ty tu vấn du học Nhật ản uy tín - Fanpage chính thức của Du học TNG Việt Nam
Fanpage chính thức của Du học TNG Việt Nam

3.2. Tham khảo từ người thân, những người đã từng đi du học Nhật Bản.

Dĩ nhiên rồi, nếu bạn có người thân đã từng đi du học Nhật Bản thì họ sẽ có cái nhìn trực quan nhất. Và là người thân thì dĩ nhiên sẽ yên tâm về trung tâm đó hơn rất nhiều phải không nào. Ngoài ra, những người đang đi du học hay những cựu du học sinh cũng là một nguồn thông tin rất quý giá. Thông thường trên các diễn đàn sẽ có rất nhiều các cựu du học sinh, nên hãy cố gắng tìm từ nhiều nguồn thông tin để có cái nhìn tổng quát hơn nhé.

4. Tổng kết.

Nhìn chung, hiện tại để tìm được một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín là điều tương đối dễ dàng. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì việc tìm kiếm và xác định thông tin là vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn không nên chủ quan, việc lựa chọn một công ty tốt và uy tín ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình du học của bạn. Vậy ta có thế tổng kết được những điều sau đây khi tìm một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín:

 • Xác định chính xác thông tin của công ty, bao gồm địa chỉ, giấy tờ,…
 • Kiểm tra thật kỹ về công ty, có thể gọi điện để hỏi qua bộ phận tư vấn, hoặc bạn có thể đến tận nơi và kiểm tra cơ sở vật chất, nếu có người đã từng du học Nhật Bản đi cùng thì càng tốt.
 • Các giấy tờ của công ty phải được công khai, minh bạch, rõ ràng.
 • Số lượng học viên sang Nhật Bản thành công càng nhiều càng chứng tỏ độ uy tín của công ty.
 • Hãy cố gắng tham khảo từ nhiều nguồn như trên Internet, mạng xã hội, người thân, cựu du học sinh,…

Lời kết

Qua những điều chia sẻ của TNG Việt Nam vừa rồi, dám chắc rằng bạn đã biết những gì mình cần làm rồi phải không. Những hãy đừng chủ quan, việc chọn sai công ty sẽ dẫn đến nhiều hậu quả không tốt đó. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy liên lạc ngày tới TNG Việt Nam để được tư vấn, giải đáp mọi câu hỏi nhé. TNG Việt Nam xin chúc bạn tìm được một công ty du học Nhật Bản uy tín, chúc bạn lên đường xây dựng tương lai thành công, tốt đẹp.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học