fbpx

Chi phí sinh hoạt 1 tháng của du học sinh ở Busan, Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt 1 tháng của du học sinh ở Busan, Hàn Quốc đắt hay rẻ? Có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều bạn có ý định đi du học tại Busan, Hàn Quốc.Hãy cùng TNG Việt Nam tìm hiểu về chủ đề này qua chia sẻ của một bạn du học sinh đáng sinh sống tại Busan, Hàn Quốc nhé!

Chi phí sinh hoạt 1 tháng của du học sinh ở Busan
Chi phí sinh hoạt 1 tháng của du học sinh ở Busan

Tiền nhà ở

Khi mình ở ký túc xá thì tiền ký túc xá của mình là 240k won/tháng tương đương với 4.800.000 vnd/tháng. Tiền này thì sẽ bao gồm cả phí quản lý, tiền điện tiền nước tiền gas. Tất cả chi phí ăn uống thì minh phải tự chi trả.

Khi mình rời ký túc xá thì mình thuê một phòng oneroom để ở. Và cái phòng oneroom này thì có giá là 280k won/tháng. Chưa bao gồm tiền gas và điện, đã bao gồm phí quản lý và tiền nước. Nước thì mình dùng bao nhiêu cũng được. Phí quản lý là tiền vệ sinh,… Tháng đông lạnh thì mình du gas nhiều thì mình hết khoảng 20k won. Mùa hè thì mình dùng điện nhiều thì hết khoảng 20k won tiền gas và tiền điện thôi. Như vậy chung quy lại tiền nhà, tiền gas, tiền điện của mình sẽ hết khoảng 300.000 won/tháng tương đương 6tr vnd/tháng. Thường thì các nhà oneroom sẽ cho mình wifi rồi nên mình sẽ không mất tiền wifi. Tuy nhiên mình mất tiền mạng 1 tháng mình dùng 15.000 won/tháng.

Tiền ăn

Tiền ăn 1 tháng thì mình sẽ tiêu hết khoảng 200k won/tháng tương đương 4tr vnd/tháng. Mình thường mua đồ ăn về nấu và ăn ngoài 1 tháng 1 -2 lần. Đồ ở bên Hàn thì rất hay tăng giá. Thịt thì ko đắt lắm nhưng tiền hoa quả, rau thì rất là đắt. Mình nghĩ một tháng ai cũng tiêu hết ít nhất 200k won hoặc là hơn cho tiền ăn.

Tiền đi lại

Khi mình không đi làm thì mình sẽ mất khoảng 12k- 14k won/tháng cho tiền xe bus. Khi đi làm thì mình sẽ mất khoảng 75k won/tháng cho tiền xe bus. Khi đi làm thì tiền đi lại rất là nhiều nhưng mà bù lại thì mình sẽ có tiền lương.

Tiền shopping

Tiền shopping thì mình sẽ tiêu 1 tháng là 50k won tương đương 1 tr vnd/tháng. Mình thường mua đồ sale nên tiền mình shopping cũng khá là ít. Và điều này cũng giúp mình tiết kiệm được một chút.

Như vậy một tháng mình sẽ tiêu khoảng 650k won tương đương với khoảng 13tr/tháng. Nếu mà mình không đi làm thì mình sẽ bớt được tiền xe bus thì sẽ là 12trvnd/tháng.

So sánh chi phí sinh hoạt ở Seoul và Busan

Chi phí sinh hoạt 1 tháng của du học sinh ở Busan
So sánh chi phí sinh hoạt ở Busan và Seoul

Để so sánh chi phí sinh hoạt ở Seoul và Busan thì chi phí ở Busan sẽ rẻ hơn một chút. Tiền đi xe bus ở Busan sẽ rẻ hơn. Ở Busan tiền xe bú là 1200 won/lượt. Ở Seoul là 1400 won/lượt. Tiền nhà ở trên Seoul là 400k -500k won/tháng. Ở Busan là 300k won/tháng. Tiền cọc nhà trên Seoul cũng khá là đắt khaongr 3tr-4tr won, còn ở Busan là 1tr-2tr won. Tuy nhiên Seoul chắc chắn sẽ có nhiều việc hơn cho các bạn lựa chọn. Nhưng các bạn cũng đừng lo vì ở Busan cũng sẽ có việc cho các bạn có thể đi làm. Và nếu các bạn làm việc chăm chỉ thì vẫn có thể chi trả đủ tiền ăn và dư ra một chút nữa. Như mình ở một mình thì chi phí sinh hoạt sẽ hơi đắt. Nếu các bạn ở chung sthif chi phí khoảng một tháng của mình sẽ rơi vào khoảng 10tr vnd/ tháng.

Đây là những chia sẻ cá nhân về chi phí sinh hoạt của mình. Tuy nhiên tùy từng bạn thì sẽ có mức chi tiêu khác nhau nha. Mong rằng bài viết giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất về chi phí du học Hàn Quốc nhé!

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học