fbpx

Các Kỳ Du Học Nhật Bản, Cùng tìm hiểu với Du Học TNG Việt Nam

Rất nhiều bạn trẻ khi quyết định đi du học Nhật Bản không chỉ quan tâm tới vấn đề học ngành gì, ở khu vực nào, trường nào mà còn băn khoăn không biết nên đi du học Nhật vào tháng mấy và thời gian nhập học ở Nhật như thế nào. Vậy hôm nay bạn hãy cùng Du học TNG Việt Nam tìm hiểu về các kỳ du học Nhật Bản nha!

Các kỳ du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản cùng TNG Việt Nam

1.Chất lượng nền giáo dục Nhật Bản.

Từ xa xưa Nhật Bản đã bắt đầu chú trọng vào phát triển con người, coi con người là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của đất nước. Chính vì lý do ấy mà chất lượng giáo dục của Nhật Bản được xếp vào Top đầu thế giới, với các phương pháp giảng dạy tiên tiến bậc nhất. Vì thế mà rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới đã lựa chọn Nhật Bản là điểm đến khi lựa chọn đi du học.

Về hệ giáo dục tại Nhật Bản thì bao gồm 6 năm cấp 1, 3 năm cấp 2, 3 năm cấp 3 và 4 năm đại học, trong đó cấp 1 và cấp 2 là bắt buộc. Tuy cấp 3 là không bắt buộc nhưng tỷ lệ học cấp 3 lại là 100%. Tỷ lệ theo học đại học là 50%, chỉ đứng sau Mỹ. Do đó, tỷ lệ mù chữ của Nhật Bản là 0%, số người học cao lên là 72,5%, gần như ngang hàng thậm chí là vượt qua nhiều nước ở Châu Âu. Chính vì lẽ đó, có thể nói rằng trình độ dân trí của Nhật thuộc Top đầu thế giới. Điều này có thể lý giải vì sao một đất nước có nhiều thiên tai và nghèo nàn về tài nguyên lại có thể phát triển thành 1 cường quốc kinh tế trên thế giới như hiện nay. 

2. Tại sao nên lựa chọn đi du học Nhật Bản

Các trường đại học tại Nhật Bản luôn được các bản trẻ trên khắp thế giới săn đón. Vậy lý do là tại sao, TNG xin đưa ra một số lý do chính sau đây: 

 • Nhật Bản là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu, sở hữu những trường đại học hàng đầu
 • Nhật Bản có nguồn học bổng dồi dào đến từ Chính Phủ Nhật Bản, các doanh nghiệp, tập đoàn Nhật Bản, từ các trường Cao đẳng, Đại học Nhật Bản và từ ASEAN
 • Thuận lợi hơn nhờ các chính sách mở cửa của cả hai nước Việt-Nhật
 • Đa dạng hóa các chương trình quốc tế
 • Nhiều cơ hội việc làm thêm 
 • Mở rộng các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
 • Hào phóng với các hỗ trợ tài chính 
 • Mang đến đời sống chất lượng cao
 • Tạo môi trường luyện tập, cải thiện ngôn ngữ Nhật 

Nền giáo dục chất lượng cao top đầu thế giới cùng những chính sách hỗ trợ du học sinh của Chính phủ Nhật Bản đã thu hút rất nhiều sinh viên lựa chọn du học tại đất nước xứ sở hoa anh đào này. Nếu bạn còn phân vân về các kỳ du học Nhật Bản thì hãy để TNG giải đáp cho bạn ngay sau đây.

3. Các kỳ du học Nhật Bản

các kỳ du học nhật bản
Thời gian học trường tiếng mỗi kỳ nhập học

                               

Các kỳ du học Nhật Bản bao gồm 4 kỳ: Tháng 1 – Tháng 4 – Tháng 7 – Tháng 10. Ứng với mỗi kỳ học thì thời gian học, chi phí, những thứ phải chuẩn bị, số lượng trường đại học được chọn và số lượng sinh viên ứng tuyển đều khác nhau. Cùng Du học TNG nhìn tổng quan thông qua bảng dưới đây và sau đó sẽ đi chi tiết từng kỳ nhập học. 

Kỳ nhập học Thời gian học Thời gian làm hồ sơ Số lượng trường tuyển sinh Số lượng học sinh ứng tuyển Mùa Những vấn đề chính
Tháng 1 1 năm 3 tháng Tháng 6-Tháng 8 Rất ít Rất ít Đông Giá vé máy bay cao
Tháng 4 2 năm hoặc 1 năm Tháng 9-Tháng 11 Rất nhiều Rất nhiều Xuân Số lượng ứng viên đông nhất
Tháng 7 1 năm 9 tháng Tháng 12-Tháng 2 Ít Bình thường Hạ Nhiều Sinh viên quốc tế ngắn hạn
Tháng 10 1 năm 6 tháng Tháng 4-Tháng 6 Nhiều Nhiều Thu

3.1: Du học Nhật Bản kỳ Tháng 1

 

Các kỳ du học Nhật Bản
Mùa Đông tại Nhật Bản

Thời gian khóa học: 1 năm 3 tháng
Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 8 năm trước
Kết quả tư cách lưu trú: Cuối tháng 11
Thời điểm sang Nhật: Đầu tháng 1 (mùa Đông)

Đặc điểm:

 • Đây là kỳ có số lượng ứng viên ít nhất trong năm, không chỉ vì phải nhập học vào mùa đông (nhiệt độ có thể hạ xuống chỉ còn 0°C), hơn nữa dịp lễ tết đang tới gần mà khi lựa chọn nhập học vào kỳ tháng 1 thì bạn chỉ có thể ở lại nhật trong vòng 1-3 tháng. Thêm vào đó rất ít trường tuyển sinh vào tháng 1. 
 • Nhập học vào học kỳ này thì sau khi tốt nghiệp bạn trường tiếng Nhật nếu bạn muốn đi học đại học, học Senmon hoặc tìm kiếm việc làm thì sẽ rất khó khăn, trừ khi bạn có cấp độ N3-N2, nếu bạn có khả năng ngôn ngữ thấp hơn thì bạn nên lùi lịch nhập học sang tháng 4.
 • Vì nhập học vào mùa đông nên các bạn cần chuẩn bị một số đồ cần thiết để giữ ấm cơ thể.
 • Giá vé máy bay có xu hướng đắt hơn bình thường vì rơi vào thời điểm cuối năm và đầu năm. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí bạn nên mua vé máy bay ngay sau khi bạn đã được cấp COE và xin được VISA.

3.2: Du học Nhật Bản kỳ Tháng 4

Thời gian khóa học: 2 năm
Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 10 năm trước
Kết quả tư cách lưu trú: Cuối tháng 2
Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 3 – Đầu tháng 4 (mùa Xuân)

Đặc điểm:

 • Trái ngược hoàn toàn với tháng 1 thì tháng 4 lại là đợt có số lượng ứng viên đăng ký đông nhất. Vì tháng 4 sẽ rơi vào mùa xuân, lúc này thời tiết đang ấm dần lên, bạn sẽ có cơ hội ngắm mùa lễ hội tại Nhật Bản. Thêm vào đó khoảng 90% các trường đại học sẽ tuyển sinh vào đợt này, một số trường chỉ tuyển sinh vào tháng 4 mà không cần tuyển sinh vào tháng 7 hay tháng 10. Với số lượng lớn các trường có nhu cầu tuyển sinh nên các du học sinh có thể thoải mái so sánh điểm mạnh, điểm yếu của từng trường và lựa chọn ra trường phù hợp nhất với bản thân. 
 • Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn đi du học vì lúc này sẽ có nhiều anh chị đi trước chuyển từ học tiếng sang các trường chuyên ngành nên cần chuyển phòng. Chi phí vận chuyển đồ đạc tại Nhật rất cao nên mọi người có xu hướng để lại một số vật dụng lại cho các em khóa sau, vì vậy bạn có thể tiết kiệm được chi phí mua đồ đạc. Thêm vào đó, do lượng sinh viên nhiều nên các hãng điện thoại cũng tung ra nhiều ưu đãi, khuyến mãi.
 • Đây là kỳ nhập học có thời gian học dài nhất trong 4 kỳ (có thể lên tới 2 năm). Về học phí thì bạn nên đóng học phí 1 năm và nếu sau này bạn hết tiền bạn có thể đổi sang du học 1 năm và trở về nước.

3.3: Du học Nhật Bản kỳ Tháng 7

các kỳ du học nhật bản
Mùa Hè Nhật Bản

Thời gian khóa học: 1 năm 9 tháng
Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 2
Kết quả tư cách lưu trú: Cuối tháng 5
Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 6- Đầu tháng 7 (mùa Hè)

Đặc điểm

 • Đây là kỳ học có số lượng lớn du học sinh ngắn hạn nhiều nhất vì kỳ nhập học tháng 7 trùng với kỳ nghỉ hè của một số nước (1-3 tháng) nên nhiều bạn lựa chọn để đi du học ngắn hạn.
 • Một đặc điểm phải nói đến là có nhiều trường dạy tiếng Nhật chỉ tuyển du học sinh vào tháng 7 nếu như không tuyển đủ vào kỳ nhập học tháng 4. Vì vậy số lượng trường để du học sinh có thể lựa chọn sẽ ít hơn, thêm vào đó tìm trọ trong thời điểm này cũng gặp nhiều khó khăn.
 • Nhập học vào tháng 7 trùng với mùa hè, có khí hậu tương đối giống Việt Nam nên bạn có thể dễ dàng thích nghi, tuy nhiên thì mùa hè ở Nhật sẽ không gay gắt như ở Việt Nam.
 • Về học phí thì các bạn cần thanh toán học phí trước một năm và chín tháng còn lại cần nộp sau một năm.

 3.4: Du học Nhật Bản kỳ Tháng 10

Các kỳ du học Nhật Bản
Mùa Thu Nhật Bản

Thời gian khóa học:1 năm 6 tháng
Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 5
Kết quả tư cách lưu trú: Cuối tháng 8
Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 9 – Đầu tháng 10 (mùa Thu)

Đặc điểm:

 • Đây là kỳ nhập học có rất nhiều ứng viên đăng ký chỉ đứng sau kỳ nhập học tháng 4. Các trường dạy tiếng Nhật đa phần tập chung tuyển sinh vào tháng 4 và tháng 10. Sự khác biệt duy nhất giữa tháng 4 và tháng 10 là tháng 10 chỉ có thể học 1 năm 6 tháng còn tháng tư thì có thể học lên tới 2 năm. 
 • Đây cũng là một thời điểm thích hợp để đi du học khi tháng 10 tại Nhật đang là mùa thu, các bạn có thể dần thích nghi với mùa đông đang sắp tới.
 • Đối với các bạn tốt nghiệp THPT hoặc đại học vào tháng 6 thì muốn đi du học Nhật Bản thì kỳ nhập học tháng 10 sẽ là 1 kỳ học nhập học vô cùng hợp lý.
 • Học phí cần được thanh toán trong 1 năm 6 tháng, tuy nhiên cũng có một số trường yêu cầu nộp trước học phí.

Đến với đất nước nhật bản xinh đẹp, bạn không chỉ được lĩnh hội kiến thức chuyên môn bổ ích mà bạn còn có cơ hội để khám phá nền văn hóa, ẩm thực cũng như vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ của xứ hoa anh đào. Thông qua bài viết trên TNG đã cung cấp cho bạn chi tiết về các kỳ du học Nhật Bản. Mỗi một kỳ nhập học lại có những ưu nhược điểm khác nhau, các bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn. Nếu vẫn còn bất kỳ điều gì băn khoăn về du học Nhật Bản thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Du học TNG Việt Nam để được tư vấn, giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu bạn cần, TNG luôn có mặt!

 

Các câu hỏi liên quan đến từ khóa “Các kỳ du học Nhật Bản”

1.Mùa nào là mùa tuyển sinh nhiều nhất khi đi du học Nhật bản
Hơn 90% các trường đều tuyển sinh vào kỳ nhập học tháng 4 và tháng 10, trong đó thì kỳ tháng 4 sẽ là đông nhất
2.Đâu là kỳ tuyển sinh chính tại Nhật Bản
Kỳ tuyển sinh chính khi đi du học Nhật sẽ thường là vào tháng 4, ngoài ra còn có kỳ tháng 10, tuy nhiên tháng 10 tỷ lệ tuyển sinh vẫn thấp hơn tháng 4.
3.Tại sao nên lựa chọn đi du học Nhật bản kỳ tháng 4
Vì lúc này bên Nhật đang là mùa xuân, thời tiết cùng đang ấm dần lên, thêm vào đó hơn 90% các trường đều tuyển sinh vào kỳ nhập học này, nên du học sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Bên cạnh đó các anh chị khóa trước có xu hướng chuyển từ học tiếng sang học chuyên ngành, có nhu cầu chuyển phòng mà chi phí vận chuyển qua cao nên sẽ để lại 1 số vật dụng lại cho khóa sau, lúc này các bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí mua sắm đồ dùng.
4.Nên đi du học nhật vào kỳ nhập học nào
Hơn 90% các trường đều tuyển sinh vào kỳ nhập học tháng 4 và tháng 10, trong đó thì kỳ tháng 4 sẽ là đông nhất. Tuy nhiên thì mỗi kỳ nhập học lại có những ưu điểm, nhược điểm nhất định. Các bạn nên nghiên cứu kỹ đặc điểm của mỗi kỳ học để có được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây Các kỳ du học Nhật bản, cùng tìm hiểu với Du học TNG
5.kỳ nhập học nào là có nhiều học bổng nhất
Học bổng các kỳ nhập học đều như nhau, tuy nhiên sau đại dịch covid thì nhiều trường có các ưu đãi về giảm học phí
6. Có nên đi du học nhật bản kỳ tháng 7 không
Tháng 7 là thời điểm mùa hè tại Nhật nên khá nóng. Tuy nhiên so với Việt Nam thì thời điểm nóng ở Nhật sẽ dịu nhẹ hơn sẽ giúp các bạn dễ dàng thích nghi. Đây cũng sẽ là thời điểm mà mọi người lựa chọn du lịch, tham gia vào các lễ hội, tắm nắng trên các bãi biển tại Nhật. Tháng 7 cũng sẽ là thời điểm ít sinh viên sang nên khi bạn làm thủ tục sang Nhật cũng không phải chờ đợi quá lâu. Bên cạnh đó, vì sẽ ít du học sinh sang nên các bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ của anh chị khóa trước hơn. các bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại Các kỳ du học Nhật bản, cùng tìm hiểu với Du học TNG. 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học