fbpx

Bạn cần biết về giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc

Tại sao lại giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc?

Độ tuổi sinh viên của các trường đại học ở Hàn Quốc thường khá trẻ, sinh viên học cao đẳng, đại học đa phần đều dưới 25 tuổi. Do đó việc giới hạn độ tuổi du học sẽ giúp đồng đều sinh viên hơn, giảm thiểu sự chênh lệch tuổi tác quá lớn giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Đồng thời, việc hạn chế để giảm thiểu chênh lệch tuổi tác cũng sẽ giúp du học sinh dễ hòa nhập với môi trường học tập mới hơn.

Độ tuổi cũng chính là một trong những điều kiện tiên quyết đầu tiên để đánh giá xem du học sinh có đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc hay không?
Độ tuổi cũng chính là một trong những điều kiện tiên quyết đầu tiên để đánh giá xem du học sinh có đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc hay không?

Bên cạnh đó, tuổi càng trẻ thì sức khỏe và nhiệt huyết càng cao, không bị chùn bước trước những khó khăn, thử thách, không bị ràng bởi nhiều thứ như gia đình, công việc.

Những người có tuổi cao và đã lập gia đình thì việc học đối với họ sẽ khó khăn, khó chuyên tâm học hành và tỉ lệ bỏ học giữa chừng khá cao.

Ngoài ra, giới hạn độ tuổi du học còn để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập. Những người trẻ tuổi thường có khả năng tiếp thu và nắm bắt kiến thức nhanh hơn, đảm bảo chất lượng dạy và học, đầu ra đạt chất lượng cao.

Những quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc

Độ tuổi du học Hàn Quốc được Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc quy định đối với các bạn du học sinh muốn học hệ cao đẳng, đại học là dưới 24 tuổi.

  • ++ Từ tháng 02/2017, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra được trên 60 trường đại học, cao đẳng nằm trong danh sách trường ưu tiên (trường có tỉ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn ra ngoài dưới 1%). Khi học tập tại các trường ưu tiên này, Bộ tư pháp Hàn Quốc không quy định độ tuổi du học Hàn Quốc, nghĩa là nếu bạn đang trong độ tuổi từ 24 – 30 tuổi bạn vẫn có thể được nhận vào học bình thường trong các trường ưu tiên với điều kiện bạn tốt nghiệp chưa quá 3 năm.
  • ++ Nếu đi du học tiếng (Visa D4-1): Thời gian trống không được quá 3 năm, tính kể từ thời điểm bạn tốt nghiệp.
  • ++ Nếu đi du học nghề (Visa D4-6): Có bằng trung cấp trở xuống lấy tới 25 tuổi, có bằng cao đẳng trở lên lấy tới tuổi 29.
  • ++ Thực tế, các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc cũng không muốn nhận các trường hợp có tuổi cao trên 26 tuổi, trừ khi ứng viên đó có học lực tốt, có tiếng Hàn tốt…
  • ++ Nếu bạn đã có bằng đại học rồi mà muốn sang Hàn Quốc du học hệ cao học, theo quy định của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, hệ cao học chỉ nhận những du học sinh quốc tế dưới 30 tuổi.

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất

Đối với hệ cao đẳng, đại học

Nếu bạn dưới 24 tuổi thì bạn có thể chọn lựa được tất cả các trường đại học, cao đẳng của Hàn Quốc. Nếu bạn trên 24 tuổi thì bạn chỉ được chọn những trường ưu tiên của Hàn Quốc.

Trường hợp nếu bạn đã quá số tuổi quy định, cần xem xét trong danh sách các trường đại học ưu tiên có trường nào đồng ý nhận bạn hay không. Tốt nhất là bạn nên đi du học nghề nếu tuổi đã lớn hoặc thời gian trống của bạn đã quá 3 năm.

Đối với hệ sau đại học

Hệ cao học nhận tất cả những ứng viên dưới 30 tuổi, đặc biệt là đối với những bạn có thành tích học tập tốt và trình độ tiếng Hàn

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học